Hướng dẫn cách trang trí hội trường và những lưu ý cần phải biết

Sự thành công của một chương trình, hội thảo, sự ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng và chi phối bởi các yếu tố như: âm thanh, ánh sáng, cách sắp xếp và trang trí hội trường,…

Vậy làm thế nào để có cách trang trí hội trường hoàn hảo mà lại phù hợp với mục đích của sự kiện, trong bài viết dưới đây EVO Seating sẽ bật mí điều đó thông qua bài viết bên dưới.

ghe hoi truong evo ubnd lac son hoa binh 1

Hội trường là gì?

Hội trường là một địa điểm có không gian tương đối lớn, chứa được nhiều người và thường dùng để tổ chức các sự kiện, hội họp, gặp mặt,… của một đơn vị, tổ chức.

Trang trí hội trường nhằm mục đích gì?

Để có một hội trường phù hợp với mục đích tổ chức sự kiện thì bạn cần phải trang trí để có được một hội trường như mong muốn. Trước khi bắt tay vào công việc trang trí, bạn cần tìm hiểu xem đây là buổi lễ kỷ niệm, tọa đàm hay lễ tổng kết để có thể quyết định phong cách cũng như chuẩn bị các vật dụng cần được trang trí.

Khi trang trí hội trường, bạn cần phải đảm bảo sự gọn gàng nhưng cũng không kém phần sang trọng, đẹp mắt đáp ứng được tính thẩm mỹ cũng như yêu cầu mà các tổ chức, doanh nghiệp đề ra. Trong quá trình trang trí cần phải lên kế hoạch bài bản để có một hội trường màu sắc, tỉ mỉ với đầy đủ nội thất và thiết bị cho sự kiện được tổ chức ở hội trường.

ubnd tp bac giang evo8606 7

Hướng dẫn cách trang trí hội trường đẹp

Hai cách trang trí hội trường đẹp, bắt mắt mà bạn cần chú ý:

Cách trang trí không gian hội trường

Một sự kiện thành công phụ thuộc rất nhiều vào cách trang trí chỗ ngồi cho người tham dự. Vì vậy, khi trang trí không gian hội trường, bạn cần đảm bảo các tiêu chí sau đây:

  • Nội thất đồng bộ: Ghế hội trường là nội thất chiếm diện tích phần lớn của hội trường. Vì vậy, khi sắp xếp cần phải bố trí một cách hài hòa với tổng thể xung quanh. Nếu hội trường dùng để hội họp, hội thảo thì bạn nên kết hợp trang trí hội trường cả bàn và ghế. Còn nếu hội trường sử dụng với mục đích văn nghệ thì bạn chỉ cần ghế cho người tham dự, còn diện tích còn lại để tạo không gian cho người tham gia biểu diễn.
  • Vách ốp đảm bảo tính thẩm mỹ, cách âm: Hiện nay, ốp gỗ là vật liệu tiêu âm, cách âm tốt đang được đông đảo người dùng ưa chuộng bởi tính năng cách âm tốt mà màu sắc lại tinh tế, nhã nhặn. Việc lựa chọn vách ốp cách âm tốt không những giúp hội trường hạn chế được tiếng vang mà còn tăng thêm vẻ bắt mắt cho không gian của hội trường.

ghe hoi truong evo ubnd an lac hai duong 13

Cách trang trí khánh tiết hội trường

Khi trang trí khánh tiết hội trường, bạn cần lưu ý một vài điều sau đây:

  • Bục phát biểu: Đây là một trong những vật dụng không thể thiếu khi trang trí hội trường. Bạn có thể chọn bục gỗ, inox, mica,.. và đặt chúng ở gần sát mép lề bên trái theo hướng nhìn từ trên xuống.
  • Phông rèm hội trường: Chọn phông rèm có màu sắc nổi bật nhưng phải hài hòa với không gian và tính chất của sự kiện. Chất liệu phông rèm cần đảm bảo không được cũ rách, có độ dài vừa phải và phải bao phủ được khách tiết của hội trường.
  • Băng cờ, biểu tượng, logo: Bạn cần treo những vật dụng này bên trái của hội trường và nó thường chiếm 1/3 diện tích phông rèm hậu phía sau.
  • Bục tượng Bác: Vì đây là bục tượng uy nghiêm nên bạn cần đặt chính giữa thẳng trục với dãy cờ đỏ sao vàng.

Đặt bục tượng Bác chính giữa thẳng với trục dãy cờ đỏ sao vàng.

  • Đèn sân khấu: Cần trang trí đèn sân khấu có ánh sáng trắng hoặc ánh sáng vàng để có thể mang lại nguồn ánh sáng bao trùm cả sân khấu và hội trường.
  • Khẩu hiệu trang trí hội trường: Đây là điểm nhấn của mỗi sự kiện và tạo sự chú ý cho người tham gia. Vì vậy khi chọn khẩu hiệu cần phải phù hợp với mục đích của sự kiện, tránh những khẩu hiệu mang tính chất hô hào, kêu gọi…

Trên đây là toàn bộ bài viết về cách trang trí hội trường mà bạn có thể tham khảo. EVO Seating hy vọng rằng, những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn có cách trang trí hội trường đẹp, mang lại nhiều sự tiện nghi cho sự kiện của bạn.