Nguyên tắc thiết kế trang trí hội trường – Mẫu hội trường trang trí đẹp EVOSeating

Dù xã hội có phát triển hiện đại đến đâu thì không bao giờ có thể thiếu các hội thảo,hội nghị, các cuộc họp. Vậy để có một cuộc họp hoàn hảo thành công thì có rất nhiều yếu tố trong đó có yếu tố không gian phòng họp cũng là yếu tố quan trọng.

Vì vậy, thiết kế trang trí hội trường phải yêu cầu rất cao về tính thẩm mỹ và tinh tế. Vậy làm thế nào để mang đến những thiết kế hội trường đẹp nhất hợp quy định và sự thành công cho cuộc họp mời các bạn theo dõi bài viết hôm nay.

Đầu tiên chúng ta hiểu rõ về trang trí hội trường thì cần hiểu khái quát về hội trường. Hội trường là một không gian kín có diện tích lớn nhỏ tuỳ vào quy mô cấp độ để chứa người tham gia sự kiện.

Tại đây sẽ diễn ra các cuộc họp hay sự kiện, hội nghị, hội thảo, hay lễ tổng kết. Điểm nhấn của hội trường chủ yếu là ghế hội trường và thiết kế vì vậy mời các bạn xem thêm những nội dung chi tiết.

Lợi ích mang lại khi trang trí hội trường

Không gian hội trường sẽ là nơi diễn ra những cuộc hộp hay hội thảo hàng giờ đồng hồ, vậy làm thế nào để người tham gia sự kiện có thể thoải mái và được thành công thì điều tiên quyết là một không gian thật tinh tế và sang trọng.

Thiết kế ánh sáng, tông màu, cũng như các vật dụng bố trí hài hoà làm tăng phần trang trọng và thành công cho sự kiện.

Thường thì những sự kiện hay hội nghị, hội thảo đều là các cuộc họp của nhà nước, vậy chúng ta sẽ đi nghiên cứu quy định trang trí hội trường nhà nước như thế nào?

5 mẫu thiết kế trang trí hội trường ấn tượng 2023

Ghế hội trường sân khấu
Ghế hội trường hội thảo
Ghế phòng họp
Ghế hội trường tại Hà nội

Nguyên tắc – quy định của trang trí hội trường

Nguyên tắc khi trang trí phòng hội trường là cần thiết vì đây là quy định theo tiêu chuẩn của nhà nước đưa ra. Với trang trí hội trường cần phải là một không gian trang trọng, lịch sự, tinh tế, đặc biệt gây ấn tượng cho khách mời hay người tham dự.

Có các quy định về trang trí khánh tiết hội trường và trang trí không gian hội trường được được nêu cụ thể như sau:

Những nguyên tắc – quy định về cách trang trí khánh tiết hội trường

Những chi tiết của thiết kế trang trí hội trường thiết kế sân khấu phải được đảm bảo được những quy chuẩn quan trọng trong cách bài trí nội thất. Phần thiết kế này chủ yếu về mặt hình thức và thẩm mỹ bao gồm những yếu tố sau:

 • Phông Rèm
 • Cờ Đảng, cờ Tổ quốc
 • Tượng bán thân chủ tịch Hồ Chí Minh
 • Bục phát biểu, hoa trang trí
 • Bàn trang trí
 • Khẩu hiệu hội nghị…

Tuỳ vào mục đích của cuộc họp hay hội thảo mà có những maket trang trí hội trường với hình ảnh màu sắc phù hợp nhất.

Quy định về những yêu tố trang trí hội trường:

 • Phông rèm hội trường: Màu sắc của phông rem có màu sặc nổi bật, hài hoà nhưng trang nghiêm để thể hiện đúng bản chất của lễ hội, hội nghị. Chất liệu của phông rèm đảm bảo, độ dài vừa phải, chiều rộng bao quát toàn bộ khánh tiết của hội nghị.
 • Bục phát biểu:Bục phát biểu sẽ kê ở vị trí bên trái gần sát mép sân khấu theo chiều nhìn từ trên sân khấu xuống. Bục phát biểu chất liệu gỗ tự nhiên chắc chắn, có thể di chuyển, tiện dụng là vật bắt buộc trong các hội nghị lớn, nhỏ.
 • Cờ Đảng, cờ Tổ Quốc: Khi treo băng cờ, bạn phải để nó nằm ở bên trái phông hậu, và nó phải chiếm 1/3 tổng chiều dài của phông hậu phía sau.
 • Biểu tượng búa liềm, ngôi sao:
  • Búa liềm: Chiếc búa đặt chếch lên 45 độ so với chiều ngang lá cờ; chiếc liềm vắt ngang chiếc búa; đỉnh lưỡi liềm tạo thành đường thẳng với mặt trên đầu búa; mặt trên cán liềm tạo thành đường thẳng với mặt dưới đầu búa; đỉnh dưới cán liềm tạo thành đường thẳng ngang với đỉnh dưới cán búa.
  • Sao vàng: Các cạnh của cánh sao thẳng hàng; một cánh sao hướng thẳng đứng lên trên; các cánh sao bằng nhau.
 • Khi bạn đặt khung chữ và biểu tượng, logo công ty, bạn luôn phải đặt chúng dưới sao vàng, bên phải phông, rèm.
 • Bục đặt tượng Bác Hồ đặt sát ngay dưới thẳng trục với dải cờ đỏ sao vàng. Bục tượng Bác là vật trang nghiêm, là điểm nhấn của hội trường, thể hiện sự biết ơn của con cháu đồng thời bộc lộ tính chất quan trọng của hội nghị.
 • Về bàn trang trí hoa và để phần thưởng, giấy khen, bạn cần đặt sát mép phông hậu, chúng cần dài gần hết phần khoảng trống của phần bên phải phông hậu. Khăn trải bàn cũng cần chú ý lựa chọn màu sắc phù hợp với nền phông hậu.
 • Đèn sân khấu có ánh vàng hoặc trắng, cần đặt ở những vị trí mang lại ánh sáng cho bao trùm toàn bộ sân khấu và hội trường
 • Khẩu hiệu trang trí hội trường là một yếu tố quan trọng thể hiện rõ mục địch của hội nghị. Khẩu hiệu cần ngắn gọn, mang giá trị văn hoá và gây ấn tượng với đối tác hay khách mời.

Những quy định của sắp xếp bố trí nội thất hội trường

Hầu hết bố trí không gian hội trường thường chủ yếu là bàn ghế hội trường. Tuỳ vào diện tích của phòng họp hay hội trường đó mà có cách sắp xếp theo nhiều cách khác nhau:

 • Ghế hội trường chữ U
 • Kiểu bàn tròn
 • Kiểu bản ghế rạp hát
 • Kiểu bàn ghế phòng họp

Những kiểu sắp xếp trên vẫn phải theo những quy định sau đây:

Hạng mục nội thất

Thường thì nội thất trong hội trường là bàn và ghế hội trường. Với những hội trường quy mô nhỏ thì có khi chỉ có ghế hội trường.

Bàn ghế gỗ hội trường chiếm % lớn nhất trong không gian hội trường vì vậy màu sắc của ghế rất là quan trọng để tạo nên sự hài hoà trong không gian rộng lớn của phòng họp.

Màu sắc thường dùng của ghế hội trường là mảu đỏ, đỏ đậm, hay đỏ đô hoặc xanh đậm.

Với mục đích thiết kế phòng họp khác nhau sẽ có những mẫu ghế dành riêng ví dụ như: phòng hội thảo, phòng họp thì cần ghế hội trường có bàn viết để tiện ghế chép cho người ngồi. Ghế hội trường không có bàn viết thì thường dùng cho mục đích hội nghị…

Vách ốp hội trường cách âm, thẩm mỹ

Trong một hội trường thì việc âm thanh vừa đủ đến người nghe ở dưới cũng là một điều khá quan trọng vì nó giúp cho người nghe thoải mái và tiếp thu những phát biểu bên trên. Hay những tiếng ồn bên ngoại hội trường làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc thì đó là điều cần loại bỏ. Vì vậy chúng ta cần lựa chọn ốp tường cách âm.

Có rất nhiều loại ốp tường cách âm hay tiêu âm nhưng thường thì dùng vách ốp gỗ là mang lại hiệu quả cao nhất. Lợi ích của việc sử dụng tiêu âm bằng gỗ là thẩm mỹ, đảm bảo được chât lượng âm thanh, hạn chế được tiếng vang và mang lại được không gian trang nhã cho hội trường.

Bên cạnh đó là bàn trang trí sẽ phải thiết kế đúng quy định và đúng theo mục đích của sự kiện hay cuộc họp.

Vậy để có một hội trường trang trí phù hợp, đẹp mắt, sang trọng đẳng cấp và tinh tế sao cho mang lên ý nghĩa và mục đích của hội thảo. Nhưng cũng phải theo quy định của của việc trang trí để mang sự chỉn chu.

Trên đây là những mẫu thiết kế trang trí hội trường cũng như là những quy định cần có trong việc thiết kế này. Hãy có một sản phẩm trang trí hội trường đẹp mắt, ấn tượng và đặc biệt cho người tham dự sẽ thật thoải mái và mang đến thành công rực rỡ.

Tìm hiểu bài viết liên quan:

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT EVO
Miền Bắc: Số 36 Lô D6, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
Miền Nam: Số 179, đường 1B, KCD Vĩnh Lộc, Bình Tân, TP. Hồ chí Minh
Tel: 0247.1091.555
Email: evoseating@gmail.com
Mobile/Zalo/Viber/WhatsApp: 0983.177.555
Website: https://evoseating.com.vn