Tiêu chuẩn thiết kế phòng hội nghị sang trọng

Phòng hội nghị là nơi diễn ra những cuộc trao đổi, bàn luận quan trọng. Cho nên thiết kế phòng hội nghị cần sự sang trọng và theo các tiêu chuẩn riêng để đảm bảo không gian mang đến sự trang nghiêm của buổi hội nghị. Cùng tìm hiểu các tiêu chuẩn đó là gì thông qua bài viết sau đây.

Phòng hội nghị là gì?

Phòng hội nghị là nơi diễn ra các cuộc gặp gỡ quan trọng, đón tiếp các đoàn khách quý, phục vụ cho mục đích ngoại giao hoặc đàm phán.

Cho nên không gian của phòng hội nghị cần có sự trang trọng và tôn nghiêm. Đảm bảo đầy đủ tiện nghi thoải mái cho mọi người tham gia.

Vì lẽ đó nên tiêu chuẩn thiết kế phòng hội nghị vô cùng khắt khe và nghiêm ngặt.

Tìm hiểu ngay: Các mẫu ghế hội nghị EVO chính hãng, cao cấp.

ghe hoi truong cuc dien anh 5 1

Các tiêu chuẩn thiết kế phòng hội nghị

Về phần thiết kế phòng hội nghị sẽ có 2 tiêu chuẩn chính là tiêu chuẩn thẩm mỹ và tiêu chuẩn chức năng. Cùng tìm hiểu chi tiết mỗi tiêu chuẩn ngay sau đây.

Tiêu chuẩn thẩm mỹ

Thẩm mỹ là yếu tố quan trọng khi thiết kế phòng hội nghị. Không gian hội nghị cần phải đảm bảo sự trang trọng, hiện đại, đem đến sự trang nghiêm. Không gian thiết kế cần phải đẹp, hài hòa để khơi gợi sự sáng tạo, cảm hứng cho người tham dự.

Bạn có thể lựa chọn những đơn vị thiết kế phòng hội nghị uy tín, có nhiều kinh nghiệm để thiết kế phòng hội nghị mang tính thẩm mỹ cao cũng như vẫn bảo đảm được sự trang nghiêm, sang trọng cho căn phòng.

Tiêu chuẩn chức năng

Bạn cần xác định được chức năng của phòng hội nghị để từ đó đưa ra được một bản thiết kế hoàn chỉnh. Việc xác định các tiêu chuẩn chức năng này còn phụ thuộc vào các yếu tố chủ quan như nhà đầu tư, kết hợp với sự linh hoạt trong quá trình thiết kế.

Tuy nhiên, điểm mấu chốt vẫn là đem lại sự tiện nghi và thoải mái cho người tham dự. Bạn có thể phối hợp với đơn vị thi công đầu ngành có nhiều kinh nghiệm để cho ra bảng thiết kế hoàn chỉnh nhất.

ghế hội trường đại học

Thiết kế phòng hội nghị sang trọng

Ngoài ra, để thiết kế phòng hội nghị sang trọng, bạn cần cân nhắc đến yếu tố kích thước phòng hội nghị, ánh sáng phòng cũng như các bố trí. Cụ thể từng yếu tố như sau:

Kích thước phòng hội nghị

Kích thước phòng được tính dựa trên số lượng người tham dự và các trang thiết bị được lắp đặt trong phòng.

Nhìn chung, bạn cần đảm bảo mỗi người có được diện tích khoảng 2 – 2.5m2, trừ khoảng cách giữa hàng ghế đầu tiên tới màn hình (khoảng cách này cần thiết phải để lại để có được hiệu quả hình ảnh cao). Còn khoảng cách từ sàn tới trần nên lớn hơn 3m.

Ánh sáng phòng hội nghị

Ánh sáng của phòng hội nghị là vấn đề bạn cần quan tâm. Tất cả các camera hiện nay đều có mạch cân bằng tự động để thu được màu tự nhiên. Nhiệt độ màu (5800K) của ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ lớn hơn nhiệt độ màu của đèn tuýp (3500K) hoặc đèn 3 màu (3200K).

Có 2 nguồn sáng chính là nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng nguồn ánh sáng nhân tạo và sử dụng mành che màu sẫm để tạo nên nguồn ánh sáng tốt nhất.

Bởi vì khi hội nghị tổ chức buổi sáng hoặc buổi tối thì mật độ sáng hoặc nhiệt độ màu cũng sẽ khác nhau. Nên bạn có thể sử dụng nguồn sáng nhân tạo để dễ dàng điều chỉnh.

hoi nghi la gi

Cách bố trí phòng hội nghị

Đầu tiên là về phần trang trí, bạn nên tránh những màu sắc đen và trắng vì những màu này không có lợi, chúng phản xạ và hấp thụ ánh sáng và ảnh hưởng không tốt khi ghi tín hiệu video.

Nếu như bạn ở phía Nam có thể sử dụng những gam màu âm tính như xanh dương, nâu,.. phù hợp với tường còn ở phía Bắc có thể sử dụng gam màu nóng hơn. Bạn nên kết hợp với cây cảnh, ít hoa để đem lại kết quả hiển thị tự nhiên và tăng thêm hiệu quả cho hội nghị.

Tham khảo: Cách sắp xếp chỗ ngồi phòng hội nghị.

Về phần trang thiết bị, bạn nên để màn hình ở giữa những người tham gia hội nghị và có chiều cao 1m so với sàn. Khoảng cách người tham dự với màn hình khoảng 4-6 lần chiều cao màn hình và góc nhìn phải nhỏ hơn 60 độ.

Đối với các phòng hội nghị lớn, bạn có thể bài trí máy chiếu tivi ở phía sau và camera được đặt với vị trí tương tự gần với màn hình, loa nên đặt ở 4 góc tường và các tường 1 mét.

Bài viết đã cung cấp đến quý bạn đọc thông tin về tiêu chuẩn thiết kế phòng hội nghị sang trọng. Hy vọng bài viết sẽ giúp được bạn khi bạn có nhu cầu thi công phòng hội nghị.