Tư vấn chọn mua màn hình rạp chiếu phim hợp lý

Để có thể thưởng thức những bộ phim điện ảnh xuất sắc thì màn hình rạp chiếu phim chính là một điều kiện cần thiết giúp khán giả có được hình ảnh đẹp, sắc nét và hoàn hảo nhất. Màn hình rạp chiếu chính là thiết bị giúp hiển thị hình ảnh từ bộ phận máy chiếu được sử dụng nhiều trong ngành phim ảnh cũng như phục vụ quá trình giảng dạy, hội họp, thuyết trình, …

Chính vì sự cần thiết và quan trọng của thiết bị này mà những băn khoăn khi chọn lựa những màn hình rạp chiếu như thế nào là chuẩn nhất khiến nhiều người lo lắng. Với những phân tích gợi ý của EVOSeating sẽ giúp cho bạn những lựa chọn tốt nhất.

11.2 thu vien cad ghe rap chieu phim1

Tổng quan về màn hình rạp chiếu phim

Khái niệm cơ bản nhất về màn hình rạp chiếu phim đó chính là một thiết bị dùng để hiển thị hình ảnh được phát ra từ máy chiếu. Màn hình chiếu được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau phù hợp với mục đích nhằm tăng khả năng hiển thị hình ảnh lên 2-3 lần đem lại hình ảnh chuẩn sắc nét với khán giả.

Trong lĩnh vực chiếu phim thì màn hình rạp đóng một vai trò thứ yếu đem đến những hình ảnh sống động. Tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu, diện tích của phòng chiếu mà kích thước màn hình rạp chiếu phim có sự thay đổi sao cho phù hợp.

Với mỗi kiểu màn hình chiếu khác nhau sẽ đem lại những trải nghiệm khác biệt và khi được kết hợp cùng hệ thống âm thanh đỉnh cao sẽ đem đến những trải nghiệm tốt nhất đến với mọi người khi xem phim.

Các loại màn hình ở các rạp chiếu phim phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều màn hình rạp chiếu phim với chất lượng, kích thước khác nhau. Mỗi loại màn hình sẽ đem lại những hình ảnh khác biệt nhưng tựu chung kết quả cuối cùng vẫn đem lại cho người dùng sự thỏa mãn trong khi xem phim. Tùy thuộc vào từng loại rạp với kích thước màn hình rạp chiếu phim khác nhau mà sự lựa chọn vì thế cũng khác nhau, có thể điểm qua một số loại màn hình cơ bản sau đây.

man hinh

Màn hình chiếu Imax

Là một cái tên đứng đầu trên thị trường màn hình rạp chiếu hiện nay Imax được mệnh danh là công nghệ chiếu phim hiện đại nhất thế giới.

Nổi bật của Imax chính là thiết kế màn hình cong đem đến hình ảnh sắc nét, độ sáng hài hòa, … khi đó hình ảnh thu được thực sự khiến người dùng mãn nhãn.

Màn hình chiếu cong Curved Screen

Cũng là dạng màn hình chiếu cong nhưng Cureved Screen lại thường dùng nhiều cho mục đích cá nhân nhiều hơn. Bởi lẽ từ chất liệu sử dụng là vải trắng, xám kết hợp cùng khung nhôm tĩnh điện và uốn cong thì giá thành cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Khi chi phí của loại màn hình này không quá cao việc tìm mua và sử dụng cho những phòng chiếu phim tại gia, họp hành, … cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều mà chất lượng hình ảnh đem lại cũng tương đối ổn định và sắc nét.

Màn hình rạp chiếu đa diện ScreenX

Được gọi tên là màn hình rạp chiếu phim không giới hạn với ba mặt hiển thị cùng một thời điểm với độ rộng lên đến 270 độ. Với một màn hình ở chính giữa trung tâm thì hai màn hình phụ xung quanh tạo nên một trải nghiệm đột phá với khán giả. Chính nhờ điều này mà khán giả được sống cùng với bộ phim, được thưởng thức trọn vẹn những kỹ xảo ấn tượng mà không thấy cảm giác xa lạ.

man hinh

Màn hình chiếu khung cố định

Trước khi xuất hiện những màn hình hiện đại thì đây chính là loại màn đầu tiên được sử dụng tại những rạp chiếu phim cũng như các rạp tại gia đình. Với tên gọi rạp chiếu cố định thì sự chắc chắn là ưu điểm nổi bật của loại màn hình này, khó di chuyển đi lại nên đem đến hình ảnh mượt mà và sắc nét hơn rất nhiều lần.

Tỷ lệ màn hình rạp chiếu phim

Cùng với nhiều loại màn hình khác nhau thì tỷ lệ màn hình rạp chiếu cũng có sự khác nhau, tỉ lệ màn hình chiếu trong rạp tại Việt Nam cụ thể sau đây:

  • Với màn hình có tỉ lệ 4:3, sẽ có kích thước chuẩn là 14,6m x 11m
  • Với màn hình có tỉ lệ 16:9, sẽ có kích thước chuẩn là 16m x 9m
  • Với màn hình có tỉ lệ 16:10, sẽ có kích thước chuẩn là 16m x 10m
  • Với màn hình có tỉ lệ 14,3:10, sẽ có kích thước chuẩn là 14,3m x 10m
  • Với màn hình có tỉ lệ 18,5:10, sẽ có kích thước chuẩn là 18,5m x 10m
  • Với màn hình có tỉ lệ 21:9, sẽ có kích thước chuẩn là 21m x 9m

man hinh rap chieu phim

Màn hình trong rạp chiếu phim giá bao nhiêu?

Nói đến vấn đề giá cả của những loại màn hình thường được sử dụng trong những rạp chiếu phim lớn cũng như rạp chiếu phim gia đình phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau tùy thuộc vào mục đích cũng như nhu cầu của người dùng.

Theo đó với những màn hình rạp chiếu phim hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay mức giá sẽ cao hơn rất nhiều với loại rạp chiếu cố định đơn giản. Ngoài ra tùy vào kích thước màn hình rạp chiếu phim cũng có những mức giá khác nhau mà người mua cần suy nghĩ.

Nếu như bạn đang gặp những vấn đề về mức giá, kích thước tỉ lệ, chất lượng, … của những màn hình rạp chiếu phim hãy tìm đến EVOSeating để được tư vấn và lựa chọn một sản phẩm phù hợp với mình.