Những mẫu thiết kế hội trường 400 chỗ và Setup hội trường

Với hội trường 400 chỗ ngồi là hội trường dạng trung bình nên có những kiểu bố trí hội trường khác nhau, độc đáo và đẹp mắt. Mời các bạn tham khảo các thông tin hội trường 400 chỗ ở bài viết dưới đây.

Các mẫu hội trường 400 chỗ thịnh hành

Phong cách hội trường hiện đại

Phong cách hội trường này hiện đang là phong cách phổ biến nhất hiện nay. Với thiết kế kiểu dáng của những chiếc ghế lịch sự, trang nhã, tiện ích bằng lớp nỉ, đệm, mút và đa dạng màu sắc như: đỏ, xanh, đỏ đậm… giúp cho không gian hội trường thêm phần trang nhã.

Thiết kế hội trường theo phong cách hiện đại
Thiết kế hội trường theo phong cách hiện đại

Phong cách hội trường truyền thống

Thường thì phong cách hội trường này được lựa chọn bởi ghế hội trường bằng gỗ, thiết kế trang trí sân khấu đơn giản, gần gũi. Chủ yếu áp dụng cho những hội trường UBND xã, huyện, các bộ…

Phong cách hội trường độc đáo, ấn tượng

Với những diện tích làm hội trường hẹp thì nhiều đơn vị sẽ khai thác không gian để tạo ấn tượng. Ví dụ như mình có thế làm 2 tầng hội trường như các sân khấu, rạp hát để tiện ích cho không gian cũng như độc đáo cho hội trường.

Thiết kế hội trường độc đáo cho 400 chỗ ngồi
Thiết kế hội trường độc đáo cho 400 chỗ ngồi

Các loại ghế hội trường thông dụng

Ghế hội trường kèm bàn viết:

Ghế có bàn viết được sử dụng rộng rãi trong những hội trường huyện, tỉnh, Bộ, hội trường đại học, công ty… thường xuyên diễn ra các cuộc hội nghị, hội thảo, họp, đào tạo. Khi tham gia các sự kiện, hoạt động này người ngồi thường cần phải ghi chép nhiều, lưu trữ thông tin hoặc cần đọc tài liệu. Đó là lựa chọn hàng đầu cho các hội trường.

Ưu điểm của ghế hội trường có bàn viết:

 • Nhỏ gọn, có tay vịn
 • Có thể gấp vào khi không sử dụng.
 • Bàn có thể là chất liệu nhựa hay gỗ tự nhiên tuỳ vào tài chính của khách hàng.
 • Tối ưu diện tích và tiết kiệm chi phí đâu tư nên là ghế có bàn viết luôn được lựa chọn.

Ghế hội trường kèm bàn viết cũng có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng bạn có thể tham khảo, cụ thể:

Ghế hội trường không kèm bàn viết:

Ghế hội trường không kèm bàn viết sử dụng nhiều trong các không gian mang tính chất giải trí: nhà hát, sân khấu kịch, rạp chiếu phim… Lý do bởi những không gian này không yêu cầu người ngồi cần phải ghi chép thông tin. Thay vào đó những mẫu ghế này sẽ có thêm phần đặt cốc hoặc chai nước để thuận tiện cho việc sử dụng của khán giả.

Dựa vào những mục đích khách hàng chúng ta sẽ lựa chọn ra những sản phẩm phù hợp nhất cho hội trường của mình.

Màu sắc của ghế hội trường

Màu sắc trong phương diện hội trường sẽ không được đa dạng như các sản phẩm khác. Các màu sắc thường dùng như:đỏ tươi, đỏ thẫm, xanh đậm, xanh nhát, màu vàng, tím, đen… theo thẩm mỹ từng hội trường.

Kiểu dáng, vật liệu, kích thước của ghế hội trường

Chất liệu: thường ghế hội trường làm bằng chất liệu bọc nỉ vs phần nệm êm ái để giúp cho người ngồi cảm thấy thoải mái nhất.

Kiểu dáng: Mẫu ghế hội trường có chân thiết kế kiểu cách như chân chữ Z, chân chữ R để khiến cho hội trường có thẩm mỹ hơn.

Hầu hết các mẫu ghế hội trường hiện nay đều được thiết kế theo tiêu chuẩn, đảm bảo phù hợp với vóc dáng của người ngồi, giúp họ có được cảm giác thoải mái nhất khi ngồi, có thể co duỗi tay và thả lỏng cơ thể. Để hiểu rõ hơn về kích thước ghế hội trường, bạn có thể xem thông tin tại Kích thước ghế hội trường.

Cách sắp xếp bố trí hội trường dành cho 400 chỗ ngồi

Các mẫu sắp xếp hội trường 400 chỗ
Các mẫu sắp xếp hội trường 400 chỗ

Sắp xếp bố trí hội trường theo dạng thẳng

Đây là cách sắp xếp hội trường theo kiểu truyền thống và hay gặp nhất hiện nay. Chủ yếu sử dụng cho các hội nghị, đào tạo, hội thảo mang tính trang nghiêm, lịch sự.

Các hàng ghế và dãy ghế được xếp thẳng hàng, nằm trên cùng một mặt phẳng. Số dãy ghế tùy theo mong muốn của người thiết kế.

Ưu điểm:

Đây là một trong những kiểu bố trí hội trường đơn giản và được ưa chuộng nhất hiện nay.

 • Với kiểu xếp hàng thẳng, bạn tận dụng được tối đa không gian.
 • Việc tính toán số lượng ghế, lối ra vào cũng trở nên dễ dàng hơn.
 • Việc di chuyển ra vào hội trường dễ dàng.
 • Những chi phí bạn phải bỏ ra cho kiểu hội trường này đồng thời cũng thấp hơn.

Nhược điểm: Do thiết kế các hàng ghế nằm trên cùng một mặt phẳng nên những người ngồi phía sau, đặc biệt là vị trí ngồi ở cuối dãy sẽ gặp bất lợi trong việc theo dõi diễn biến trên sân khấu.

Setup hội trường theo dạng vòng cung

Đây là cách sắp xếp lấy sân khấu làm trung tâm và xếp hàng theo vòng cung lớn dần lên xung quanh. Cách sắp xếp này cần diện tích hội trường lớn, rông rãi nên kiểu dạng vòng cung này cũng ít đơn vị lựa chọn. Thường được lựa chọn cho các rạp hát, nhà hát lớn…

Ưu điểm là thuận lợi cho người quan sát một cách dễ dàng

Nhược điểm là di chuyển hơi bất tiện.

Thiết kế hội trường độc đáo cho 400 chỗ ngồi
Thiết kế hội trường độc đáo cho 400 chỗ ngồi

Setup hội trường theo dạng khép kín

Với dạng setup này thì dành cho hội trường nhiều người. Việc sắp xếp này giúp cho người ngồi quan sát được dưới hội trường.

Cách sắp xếp kiểu hội trường này khá giống với kiểu sắp xếp hội trường hàng ngang, bố cục không gian thành các tầng khác nhau, tùy theo diện tích, hội trường khép kín thường được ưu tiên áp dụng cho các diện tích không gian hạn chế bởi sự đơn giản, tiện dụng và tối ưu nhất.

Kiểu hội trường này thích hợp cho các hoạt động giảng dạy, thuyết trình, trình chiếu phim hoặc rạp hát, rạp chiếu phim,…

Nhược điểm: Khó tương tác người ở trên sân khấu và người ngồi dưới hội trường.

>> Xem thêm mẫu hội trường 500 chỗ tại đây

Setup hội trường theo dạng cánh quạt

 • Kiểu hội trường hình cánh quạt khắc phục nhược điểm khó khăn theo dõi khi ngồi dãy ngoài cùng của kiểu hội trường khép kín. Cách bố trí này được hiểu là sắp xếp các ghế theo hình cánh quạt với góc rộng tối đa lên tới 130 độ lấy sân khấu làm trung tâm. Với cách sắp xếp này sẽ đưa khán giả ở phía xa hướng đến gần những người biểu diễn hơn, từ đó tăng khả năng tương tác tốt hơn.
 • Dạng hội trường này luôn được đánh giá cao để tính thẩm mĩ và trong việc tăng tính tương tác giữa khán giả và sân khấu hội trường.

3. Những lưu ý thiết kế hội trường 400 chỗ ngồi

Trong bố trí ghế ngồi hội trường 400 chỗ, có một số vấn đề bạn cần lưu ý như sau:

 • Số ghế trong một hàng: Đối với những hàng ghế có lối đi vào cả hai đầu thì số ghế tối đa trong một hàng nên là 12 ghế, với các hàng ghế chỉ có lối đi vào 1 đầu thì số ghế tối đa trong một hàng nên là 6.
 • Khi kê ghế, khoảng cách giữa ghế giữa ghế và mặt tường tối thiểu là 40cm.
 • Khoảng cách đi lại giữa hai hàng ghế: 40-60cm
 • Khoảng cách giữa hai ghế (tính từ điểm chính giữa ghế này đến ghế khác là 56-60cm.
 • Khoảng cách giữa hai dãy ghế tối thiểu là 1m.

> Xem thêm hội trường 300 chỗ