Thiết kế phòng họp 100 chỗ: diện tích, vị trí, màu sắc, ánh sáng ra sao?

Với những công ty có quy mô lớn thì cần có những phòng họp lớn để trao đổi công việc theo tuần, tháng hay quý và tổng hợp cuối năm. Vậy bài viết hôm nay nội thất EVO sẽ giới thiệu cho quý khách về thiết kế phòng họp dành cho 100 người. Với phòng họp này cần chú ý những điều gì, diện tích ra sao thì mời các bạn xem ở dưới đây.

Những tiêu chí chung về thiết kế phòng họp 100 chỗ

Tiêu chí về diện tích của phòng họp

Thiết kế phòng họp luôn luôn phải đảm bảo tĩnh thẩm mỹ cao đó là điều đầu tiên mà các nhà lãnh đạo quan tâm.

Vậy để có một thẩm mỹ tốt thì diện tích cho căn phòng họp phải cần:

  • Diện tích của cả phòng họp cần phải có là 90-120m2 để có không gian thoải mái nhất.
  • Không gian dành cho 1 ng là không nhỏ hơn 1.8m2 đới với phòng họp có bàn còn nếu không có bàn họp sẽ chỉ là 0.8m2/người.

Phải tuân thủ được những diện tích như vậy để khi thiết kế người làm bản CAD sẽ dễ dàng sắp xếp được và tính toán chi tiết cho phòng họp.

Phòng họp 100 người đẹp mắt
Phòng họp 100 người đẹp mắt

Màu sắc cho phòng họp 100 chỗ

Với diện tích phòng họp khá lớn nên màu sắc chủ đạo cần phải chú ý đặc biệt để mang những ý nghĩa phong thuỷ và sở thích của người lãnh đạo.

Với từng tuổi của người lãnh đạo thì có thể chọn màu chủ đạo theo mệnh để mang lại thuận lợi khi làm việc, may mắn.

Ví dụ: Người lãnh đạo mệnh Hoả thì có thể chọn màu của mệnh là màu đỏ hoặc màu tương sinh với mệnh Hoả là Thổ đó là màu nâu, màu đất….

Màu sắc của phòng họp cần phải nhã nhặn, tạo cảm giác thoải mái, để mang lại thành công của mỗi buổi họp.

Phòng họp 100 chỗ ngồi
Phòng họp 100 chỗ ngồi

Lựa chọn vị trí phòng họp

Vị trí phòng họp cũng vô cùng quan trọng nên chúng ta cũng cần phải cân nhắc để có những vị trí hợp nhất.

Ví trí phòng họp thường là những vị trí thoáng đãng gần cửa ra vào để không khí có thể lưu thông trong phòng họp. Vị trí có thể ở chính giữa các phòng ban để các phòng ban dễ dàng di chuyển. Vị trí cũng được lưu ý và không làm ảnh hưởng đến các phòng ban khác.

Đồng thời với phòng họp 100 chỗ này thì cần thiết kế 2 cửa ra vào để thuận tiện cho việc di chuyển của các thành viên trong công ty. Các cửa ra vào này được thiết kế hai đầu phòng họp ngay giáp với các phòng ban khác đi sang thuận tiện hơn. Tránh trường hợp hai cửa sát nhau sẽ gây mất thời gian cho việc di chuyển cũng như sắp xếp chỗ ngồi của các thành viên trong cuộc họp.

Phòng họp 100 chỗ ngồi đẹp mắt
Phòng họp 100 chỗ ngồi đẹp mắt

Lựa chọn nội thất phòng họp

Nội thất chính của phòng họp chính là bàn phòng họp và ghế phòng họp.

Với phòng họp dành cho 100 người nhưng chúng ta cũng có thể thêm số lượng để có những trường hợp là có khách mời, hay nhân viên mới.

Lựa chọn nội thất cho phòng họp 100 chỗ

Khi lựa chọn bộ bàn ghế phòng họp cho 100 chỗ này thì cũng cần đặc biệt lưu ý đến kích thước của bộ bàn ghế. Cần phải dựa vào kích thước của căn phòng để từ đó lựa chọn được bộ bàn ghế có kích thước hợp lý hài hoà. Tránh trường hợp diện tích của căn phòng lớn mà lựa chọn mẫu bàn ghế có kích thước quá nhỏ gây nên sự quá khổ mất cân đối. Ngoài ra cũng cần lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với nội thất phòng họp cũng như phòng họp.

Với phòng họp thường dùng các dòng ghế chân quỳ để mang tính sang trọng và trẻ trung cho phòng họp.

Khi bài trí cũng đặc biệt lưu ý cần bài trí bàn ghế gọn gàng ngăn nắp để có thể mang đến cho nội thất phòng họp sự rộng rãi thoáng đãng.

Phòng họp 100 chỗ ngồi phong thuỷ
Phòng họp 100 chỗ ngồi phong thuỷ

 

Bài trí thiết bị âm thanh ánh sáng cho phòng họp 100 chỗ ngồi

Hệ thống âm thanh và ánh sáng không thể thiếu được trong các cuộc họp đặc biệt cuộc họp 100 người này là những cuộc họp với quy mô khá lớn. Cần trang bị một hệ thống ánh sáng linh hoạt, chiếu sáng khi các thành viên đọc xem tài liệu cũng như giảm độ sáng khi trình chiếu màn hình máy chiếu.

Đồng thời hệ thống âm thanh cũng được thiết kế một cách hợp lý. Những chiếc loa nhỏ được bài trí khéo léo sau hoặc trước phòng họp đảm bảo âm thanh tốt nhất và không gây ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc họp.

Hai yếu tố này tuy đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cuộc họp. Nếu bạn là người thiết kế hãy thiết kế một phòng họp tiêu chuẩn phù hợp để mọi người có thể thoải mái họp trao đổi công việc một cách hiệu quả.

Trên đây là một số cách thiết kế phòng họp đẹp dành cho 100 người. Nếu bạn đang thắc mắc phân vân không biết nên thiết kế như thế nào thì có thể áp dụng những tiêu chí trên để có một phòng họp đẹp đảm bảo chất lượng nhé. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin có ích cho bạn.

 

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT EVO
Miền Bắc: Số 36 Lô D6, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
Miền Nam: Số 179, đường 1B, KCD Vĩnh Lộc, Bình Tân, TP. Hồ chí Minh
Tel: 0247.1091.555
Email: evoseating@gmail.com
Mobile/Zalo/Viber/WhatsApp: 0983.177.555
Website: https://evoseating.com.vn

Liên hệ tư vấn: