Thư viện Cad ghế hội trường – Bản vẽ tham khảo

Hội trường là nơi tổ chức các cuộc họp, sự kiện quan trọng của cơ quan, tổ chức, công ty, doanh nghiệp…Chính vì vậy, cần thiết kế phòng hội trường sao cho thật khoa học, hợp lý mang đến cho những vị khách mời tham gia cảm thấy thoải mái, dễ chịu ngay cả khi ngồi họp trong nhiều tiếng đồng hồ.

Để làm được điều này, trước tiên các nhà thiết kế cần có thư viện cad ghế hội trường để khách hàng tham khảo và lựa chọn được những bản vẽ phù hợp nhất. Hãy cùng EVOSeating tham khảo ngay những bản vẽ thiết kế ghế hội trường dưới đây.

Thư viện Cad ghế hội trường

Các bước lên bản vẽ thiết kế ghế hội trường

Để có thể thiết kế được thư viện cad ghế hội trường, các kiến trúc sư cần phải tiến hành trải qua các bước cụ thể dưới đây:

  • Bước 1: Dựa trên mặt bằng để xây dựng bản vẽ thiết kế hội trường. Các kiến trúc sư sẽ khảo sát, đo đạc có số liệu quan trọng như: chiều rộng, chiều dài, chiều cao, hướng của căn phòng. Lưu ý “Tiêu chuẩn thiết kế nội thất hội trường” trước khi xây dựng hội trường
  • Bước 2: Kiến trúc sư và khách hàng sẽ cùng nhau thảo luận, phác thảo mặt bằng và lên ý tưởng thiết kế ghế hội trường sao cho phù hợp với không gian diện tích. Đồng thời đáp ứng tối đa các yêu cầu và mong muốn của khách hàng để khai thác hết những tính năng của phòng hội trường.
  • Bước 3: Xây dựng ý tưởng dựa trên các số liệu thực tế đã đo đạc. Đây là giai đoạn kiến trúc sư sẽ tính toán sơ bộ và lên bản vẽ cho công trình, thể hiện trên mặt bằng 2D. Khách hàng kiểm duyệt bản vẽ, nếu cần thay đổi, chỉnh sửa có thể đề xuất với kiến trúc sư để kịp thời điều chỉnh và đi đến thống nhất.
  • Bước 4: Kiến trúc sư mô phỏng phòng hội thảo thật trên bản vẽ 3D để khách hàng phê duyệt.
  • Bước 5: Sau khi duyệt hồ sơ thiết kế, thống nhất bản vẽ chi tiết, đơn vị thiết kế và khách hàng sẽ tiến hành lựa chọn ghế hội trường và thực hiện thi công.

Thiết kế file cad ghế hội trường cần quan tâm điều gì?

Khi thiết kế thư viện cad ghế hội trường bạn cần lưu ý những yếu tố dưới đây:

Tổng thể không gian

Khi thiết kế file cad ghế hội trường, bạn cần chú ý đến tổng thể không gian hội trường từ màu sắc, kích thước bàn ghế hội trường, cách sắp xếp không gian…Tất cả cần đảm bảo tính thẩm mỹ, hài hòa giữa màu ghế khán phòng, màu bục khán đài, phần ốp tường, sàn, trần, thảm, rèm sân khấu…Tổng thể nên lựa chọn cùng gam màu hoặc dùng các gam màu tương phản để tạo điểm nhấn cho hội trường.

EVO1201

Tính toán về bố cục lắp đặt

Khi thiết kế file cad ghế hội trường cần chú ý đến bố cục lắp đặt sao cho thật khoa học, hợp lý. Việc phân chia khoảng cách hợp lý giữa các dãy ghế không chỉ tạo sự thoải mái khi ngồi, lúc di chuyển mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian. Đồng thời, đảm bảo tầm nhìn bao quát, giúp khách mời có thể nhìn rõ được toàn bộ khu vực trên sân khấu cho dù ngồi ở vị trí nào đi chăng nữa.

Tính toán về bố cục sắp đặt
Tính toán về bố cục sắp đặt

Thiết kế của ghế sao cho hài hòa

Sau khi đã lên được bố cục thiết kế phù hợp, bạn cần quan tâm đến việc lựa chọn chất liệu, kiểu cách thiết kế sao cho hài hòa với tổng thể không gian. Tùy vào thiết kế, phong cách hay tông màu chủ đạo của hội trường để lựa chọn thiết kế cũng như màu sắc model ghế hội trường cho phù hợp.

Chất liệu tạo nên thiết kế

Nếu diện tích của phòng hội trường rộng nên ưu tiên những loại ghế tích hợp nhiều tính năng thông minh, có nệm bọc êm ái, chân sắt bám sàn để tạo độ chắc chắn. Với những hội trường có không gian hẹp về bề ngang nên lựa chọn những loại ghế có thiết kế truyền thống, đơn giản, giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt.

Thư viện thiết kế Cad ghế hội trường miễn phí

Dưới đây là thư viện cad ghế hội trường mà EVOSeating muốn giới thiệu để quý khách hàng tham khảo và lựa chọn cho mình những bản vẽ phù hợp nhất:

Bản vẽ 1: Thiết kế ghế hội trường nhà hát

Mẫu thiết kế này, ghế hội trường được bố trí thành 3 khu vực chính: Khu vực đầu tiên là 2 dãy ghế dành cho những đại biểu, những vị khách mời quan trọng. Tiếp đến là hai dãy ghế dành cho khán giả xếp sát nhau. Khu vực cuối kiến trúc sư chia thành 4 dãy ghế để tạo sự thông thoáng cho căn phòng.

thiet ke ghe hoi truong

Bản vẽ 2: Thiết kế ghế hội trường hai dãy đối xứng

Mẫu này phù hợp với những hội trường có diện tích không gian nhỏ. Ghế hội trường và bàn được chia thành 2 dãy đối xứng, hai bên được trang bị thêm các dãy ghế ở sát tường. Điều này giúp tiết kiệm không gian diện tích, đồng thời mang đến sự tiện lợi trong quá trình di chuyển.

file cad ghế hội trường

Bản vẽ 3: Thiết kế ghế hội trường phân tách khu vực

Hội trường từ trên sân khấu xuống được thiết kế chia làm 2 khu vực riêng biệt, chia làm 2 dãy đồng bộ. Sự phân tách này tạo cảm giác thông thoáng, cân bằng cho không gian. Đồng thời giúp cho việc di chuyển bên trong hội trường trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

thư viện cad ghế hội trường

Bản vẽ 4: Thiết kế ghế hội trường trang trọng

Bản thiết kế này dành cho những không gian hội trường yêu cầu sự trang trọng, lịch sự. Sự kết hợp giữa bàn và ghế sẽ tạo sự thuận lợi cho người sử dụng khi ngồi hội họp hoặc làm việc.

Những mẫu ghế hội trường mút đúc cao cấp với kích thước W440xD525xH950mm kết hợp với bàn W1450-1915xD420xG750mm sẽ rất phù hợp. Tốt nhất bạn nên chọn các mẫu ghế kiểu dáng hiện đại, tự động gập lại khi không ngồi sẽ giúp tiết kiệm diện tích và làm tăng thêm phần đẳng cấp cho khu vực hội trường.

bản vẽ cad ghế hội trường

Tổng hợp thư viện cad ghế hội trường mà EVOSeating giới thiệu hy vọng sẽ giúp bạn có thể tham khảo và lên ý tưởng thiết kế phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như không gian của hội trường. Nếu bạn đang tìm kiếm những giải pháp thiết kế hội trường toàn diện hãy liên hệ ngay với EVOSeating để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.