Hội trường là gì? Mách bạn cách thiết kế hội trường tiêu chuẩn

Đời sống xã hội tăng cao, kinh tế phát triển vượt bậc. Vậy nên, nhu cầu sử dụng các không gian lớn để tổ chức các sự kiện, hội nghị đã trở thành nhu cầu cần thiết của nhiều đơn vị.

Chính vì thế, hội trường không còn là cái tên xa lai đối với nhiều người. Vậy hội trường là gì? Cách thiết kế hội trường như thế nào mới đủ tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu.

ghe hoi truong evo6604 ubnd tan viet quang ninh 3

Hội trường là gì?

Hiểu một cách đơn giản, hội trường chính là một không gian rộng lớn, có thể chưa được nhiều người nhằm phục vụ các mục đích như hội họp, hội nghị, hội thảo,…. các sự kiện quan trọng mang tầm quy mô lớn, các công việc mang tính tập thể. Chính vì thế, khi thiết kế hội trường cần phải đáp ứng được tính linh hoạt cũng như công năng sử dụng.

Cách thiết kế hội trường đẹp

Phù hợp với mục đích sử dụng

Dựa vào mục đích, cũng như một số yêu cầu. Hội trường sẽ chia làm 2 loại:

  • Thứ nhất: Hội trường cần cho sự nghiêm trang, cần trang trí nghiêm ngặt theo đúng quy định. Hội trường loại này dành riêng cho các tổ chức nhà nước, phục vụ cho các công tác hội họp.
  • Thứ hai: Hội trường tư nhân, dành cho các sự kiện hội nghị, định hướng. Cần không gian rộng lớn, đủ sức chứa nhiều người.
  • Ngoài ra, hội trường còn được phân theo kích cỡ và quy mô.

Diện tích hội trường

Trong thiết kế hội trường sẽ đòi hỏi cao tính sáng tạo đặc biệt sẽ phải phải chú ý đến công năng và chất lượng. Không có một quy định nào về diện tích phòng hội trường, diện tích hội trường sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cầu của mỗi đơn vị.

Đồng thời cũng phải dựa trên những điều kiện như mặt bằng hội trường, điều kiện kinh tế,…

Âm thanh, ánh sáng hội trường

Âm thanh, ánh sáng là một trong những điều kiện quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng buổi sự kiện.

Âm thanh cần đảm bảo phủ đều để mọi người trong hội trường được nghe rõ ràng. Hai âm không được phản xạ tiếp nhau 0.05 giây ở bất kỳ điểm nào trong phòng khán giả. Âm thanh cần có chất lượng tốt, không có tạp âm, tiếng rõ ràng, loa đặt hợp lý.

hội trường là gì

Nội thất hội trường

Nội thất hội trường cần có tính linh hoạt, đa năng và được phân theo bố cục cụ thể. Khi thiết kế nội thất hội trường cần đồng bộ nội thất tạo không gian hoàn hảo phục vụ cho các cuộc hội họp thuyết trình, giao lưu được tốt đẹp nhất.

Ghế ngồi là nội thất chủ yếu trong hội trường, cần đảm bảo đủ chất lượng, công năng, tính thoải mái và tính thẩm mỹ. EVO Seating chuyên sản xuất ghế hội trường.

Công ty TNHH Nội thất EVO sẽ mang đến cho khách hàng model ghế hội trường tốt nhất – giá cạnh tranh nhất – chế độ bảo hành dài hạn nhất.

Showroom ghế với đa dạng các mẫu ghế hội trường chân di động nội thất EVO
Showroom ghế hội trường của Nội thất EVO

Quý anh chị có nhu cầu mua ghế hội trường cho các dự án, hãy liên hệ Nội Thất EVO để được tư vấn chi tiết:

Hotline: 0247.1091.555

Showroom Hà Nội: Số 36 Lô D6, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.

Showroom TP. Hồ Chí Minh: Số 179, đường 1B, KCD Vĩnh Lộc, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Email: evoseating@gmail.com