Hội trường là gì? Mách bạn cách thiết kế hội trường tiêu chuẩn

Đời sống xã hội tăng cao, kinh tế phát triển vượt bậc. Vậy nên, nhu cầu sử dụng các không gian lớn để tổ chức các sự kiện, hội nghị đã trở thành nhu cầu cần thiết của nhiều đơn vị.

Chính vì thế, hội trường không còn là cái tên xa lai đối với nhiều người. Vậy hội trường là gì? Cách thiết kế hội trường như thế nào mới đủ tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu.

ghe hoi truong evo6604 ubnd tan viet quang ninh 3

Hội trường là gì?

Hiểu một cách đơn giản, hội trường chính là một không gian rộng lớn, có thể chưa được nhiều người nhằm phục vụ các mục đích như hội họp, hội nghị, hội thảo,…. các sự kiện quan trọng mang tầm quy mô lớn, các công việc mang tính tập thể. Chính vì thế, khi thiết kế hội trường cần phải đáp ứng được tính linh hoạt cũng như công năng sử dụng.

Phòng hội trường bao gồm những gì?

Vì hội trường có mục đích sử dụng để phục vụ các sự kiện hội họp. Vậy, để phục vụ tốt các công việc trên cần phải đảm bảo được các vật dụng cũng như các dụng cụ cơ bản như sân khấu, âm thanh, ánh sáng, ghế ngồi, rèm,….

cách thiết kế hội trường

Sân khấu

Chắc chắn trong thiết kế hội trường sẽ không thể thiếu sân khấu. Đây hay còn gọi là khán đài, thường được thiết kế cao hơn các vị trí khác để mọi người đều có thể thấy được các hoạt động trong chương trình.

Âm thanh hội trường

Âm thanh chính là công cụ giúp truyền tải ngôn ngữ trong các sự kiện. Với không gian rộng lớn, số người đông nên âm thanh hội trường tốt sẽ giúp mọi người có thể tập trung tốt vào công việc, sự kiện. Một dàn loa hội trường thông thường sẽ bao gồm: Loa hội trường phát âm thanh, amply để điều khiển độ to nhỏ của âm thanh, micro,…

thiết kế hội trường

Rèm hội trường

Rèm hội trường mà một sản phẩm nội thất không thể thiếu trong mỗi không gian hội trường. Rèm sẽ giúp không gian thêm trang trọng, lịch sự. Mỗi sự kiện sẽ có những đặc điểm, nội dung khác nhau nên cần lựa chọn khung cảnh phù hợp với ỹ nghĩa của cuộc họp.

Hậu đài

Phía sau một sự kiện hoàn hảo thì luôn có đội hậu cần hỗ trợ nhiệt tình và năng suất. Hậu đài là khoảng không gian sau sân khấu giúp công tác chuẩn bị và chạy chương trình.

Cách thiết kế hội trường đẹp

Phù hợp với mục đích sử dụng

Dựa vào mục đích, cũng như một số yêu cầu. Hội trường sẽ chia làm 2 loại:

  • Thứ nhất: Hội trường cần cho sự nghiêm trang, cần trang trí nghiêm ngặt theo đúng quy định. Hội trường loại này dành riêng cho các tổ chức nhà nước, phục vụ cho các công tác hội họp.
  • Thứ hai: Hội trường tư nhân, dành cho các sự kiện hội thảo, định hướng. Cần không gian rộng lớn, đủ sức chứa nhiều người.
  • Ngoài ra, hội trường còn được phân theo kích cỡ và quy mô.

Diện tích hội trường

Trong thiết kế hội trường sẽ đòi hỏi cao tính sáng tạo đặc biệt sẽ phải phải chú ý đến công năng và chất lượng. Không có một quy định nào về diện tích phòng hội trường, diện tích hội trường sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cầu của mỗi đơn vị.

Đồng thời cũng phải dựa trên những điều kiện như mặt bằng hội trường, điều kiện kinh tế,…

Âm thanh, ánh sáng hội trường

Âm thanh, ánh sáng là một trong những điều kiện quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng buổi sự kiện.

Âm thanh cần đảm bảo phủ đều để mọi người trong hội trường được nghe rõ ràng. Hai âm không được phản xạ tiếp nhau 0.05 giây ở bất kỳ điểm nào trong phòng khán giả. Âm thanh cần có chất lượng tốt, không có tạp âm, tiếng rõ ràng, loa đặt hợp lý.

hội trường là gì

Nội thất hội trường

Nội thất hội trường cần có tính linh hoạt, đa năng và được phân theo bố cục cụ thể. Khi thiết kế nội thất hội trường cần đồng bộ nội thất tạo không gian hoàn hảo phục vụ cho các cuộc hội họp thuyết trình, giao lưu được tốt đẹp nhất.

Ghế ngồi là nội thất chủ yếu trong hội trường, cần đảm bảo đủ chất lượng, công năng, tính thoải mái và tính thẩm mỹ. EVO Seating chuyên sản xuất ghế hội trường.

Công ty EVO sẽ mang đến cho khách hàng model ghế hội trường tốt nhất – giá cạnh tranh nhất – chế độ bảo hành dài hạn nhất.