Nội thất hội trường bao gồm những gì? Tiêu chuẩn thiết kế nội thất hội trường

Bất cứ công trình nào cũng cần phải đảm bảo được không gian hội trường rộng rãi, chỉnh chu và sang trọng nhất. Bởi vì, hội trường là địa chỉ được sử dụng thường xuyên với thời gian dài nhất.

Vậy, để tạo được không gian hội trường rộng rãi, thoáng mát nhưng phải đầy đủ tiện nghi và sang trọng. Thì tất nhiên, phải đảm bảo được đầy đủ các tiêu chuẩn thiết kế nội thất hội trường. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết kế nội thất hội trường.

ghe hoi truong tong cuc cong nghiep quoc phong evo1101

Nội thất hội trường bao gồm những gì?

Tất cả những món đồ được dùng trong không gian hội trường đề được gọi chung là nội thất hội trường, điển hình là những món đồ sau.

Bục phát biểu: Bục phát biểu gắn liền với sân khấu, là nơi để mọi người phát biểu. Thông thường bục phát biểu sẽ được đặt tại 1 vị trí cố định trên sân khấu. Những hội trường thuộc cơ quan nhà nước, trường học, sẽ có thêm bục tượng Bác.

Bàn: Đây là nội thất vô cùng thiết yếu, bàn chỉ sử dụng cho những hàng đầu tiên, vị trí cho những vị khách quan trọng.

Ghế: Ghế là nội thất chính trong hội trường, đây là thiết bị thiết yếu, không thể thiếu được trong hội trường. Ghế đóng vai trò rất quan trọng, là chỗ ngồi cho khách mời. Có thể nói ghế hội trường là tâm hồn tạo nên giá trị của phòng hội trường. Ghế có nhiều loại khác nhau về kiểu dáng cũng như chất liệu. Có nhiều loại ghế có kèm bàn để khách mời có thể dễ dàng ghi chép khi cần thiết.

Thiết bị âm thanh, ánh sáng: Đây là thiết bị ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc họp, hội nghị,… Việc trang bị hệ thống âm thanh, ánh sáng tốt sẽ truyền tải đến người dự tốt hơn, không gây tạp âm ồn ào.

Hệ thống tiêu âm: Vốn dĩ phòng là nơi đông người, cuộc họp, hội nghị,… sẽ diễn ra sôi nổi, ồn ào, hoặc cần sự yên tĩnh tránh sự ồn ào bên ngoài thì hệ thống cách âm hết sức quan trọng.

Trang trí khánh tiết hội trường

Những tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất hội trường

Tiêu chuẩn về chất lượng

Việc thiết kế nội thất luôn nằm trong khâu cuối cùng. Vậy nên, mỗi công trình cần đảm bảo chất lượng cho toàn bộ hệ thống. Là hội trường nơi diễn ra những sự kiện quan trọng nên việc thiết kế nội thất hết sức quan trọng.

Những món đồ nội thất chính rất ít khi di chuyển vậy nên cần đảm bảo tốt về vấn đề tiêu chuẩn chất lượng. Độ bền sẽ được thể hiện qua quá trình sử dụng sản phẩm, như sự thoải mái khi sử dụng, sự thành công qua các chương trình.

Tiêu chuẩn bố trí trong thiết kế nội thất hội trường

Bố trí hội trường khoa học, đẹp mắt, logic cũng là một vấn đề hết sức quan trọng. Đặc biệt là dàn âm thanh ánh sáng, bàn ghế hội trường và bục phát biểu.

Phải bố trí như thế nào để đảm bảo được công năng sử dụng, phù hợp với không gian hội trường, đảm bảo được tất cả mọi người tham dự đều có thể thoải mái theo dõi chương trình tốt nhất.

ghe hoi truong evo quan hong bang 14

Đảm bảo tính khoa học, tính thẩm mỹ khi thiết kế nội thất hội trường

Không gian hội trường sẽ có những diện tích khác nhau ví dụ như hội trường 200, 500 chỗ,.. hội trường thuộc các cấp cơ quan nhà nước sẽ khác với hội trường nơi trường học hay cơ quan công ty,…

Chính vì thế, cần tính toán bố trí hợp lý sắp xếp đủ số lượng bàn ghế hợp lý như mong muốn. Cần bảo bảo số lượng, khoảng cách giữa các ghế, thoải mái cho người tham gia.

Tùy vào phong cách thiết kế hội trường có thể bố trí theo kiểu truyền thống là sắp xếp theo từng dãy với khoảng cách hợp lý hay theo kiểu hiện đại là ghế được sắp xếp theo nhiều kiểu khác nhau như hình chữ V,U,…Dù theo phong cách nào thì điều quan trọng vẫn phải đảm bảo tính thuận tiện, thoải mái, âm thanh, ánh sáng tốt nhất.

Hội trường được thiết kế theo phong cách nào thì cũng cần có sự khoa học và tính thẩm mỹ cao thì sẽ đem lại hiệu quả cao trong các hoạt động.

Đảm bảo tính thông thoáng

Không gian hội trường cần kín đáo, tránh tạp âm từ bên ngoài, nơi đây còn tập trung đông người vậy nên cần đảm bảo được sự thông thoáng. Để đảm bảo không bị bí bách, không khí lưu thông, người tham gia sẽ cảm thấy tốt hơn.

hoi truong nhua tien phong evo 1201

Đảm bảo tính đồng bộ trong thiết kế nội thất hội trường

Cần đảm bảo tính đồng bộ trong thiết kế nội thất hội trường vì khi đồng bộ sẽ tạo ra sự hoàn hảo, chuyên nghiệp hơn. Khi không có sự đồng bộ trong thiết kế sẽ tạo ra sự chênh lệch, khập khiễng không chuyên nghiệp.

Hội trường thường diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, vậy nên không thể thiết kế kiểu lạc quẻ được, từ bàn, ghế, bục phát biểu,.. cần có sự đồng bộ về chất liệu, màu sắc, kiểu dáng,.. sẽ tạo nên sự hài hòa, gắn kết chặt chẽ hơn.

EVO Seating – Đơn vị cung cấp ghế hội trường uy tín, giá tốt

EVO Seating – tự hào là đơn vị sản xuất ghế hội trường uy tín, giá tốt. Sản phẩm của chúng tôi được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình cùng với sản phẩm đa dạng, uy tín, giá thành phải chăng chúng tôi đã được nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng.

Thông qua bài viết trên, EVO đã giúp bạn tìm hiểu về nội thất hội trường một cách chi tiết nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ với EVO để được hỗ trợ.