7 kiểu setup phòng họp hội nghị phổ biến, khoa học nhất

Để các cuộc họp, chương trình hội nghị được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ thì cách bố trí phòng họp sao cho phù hợp với không gian, nhu cầu sử dụng là rất quan trọng. 

Hiện nay, nhiều cơ quan, doanh nghiệp cần tham khảo các kiểu setup phòng họp cho các sự kiện khác nhau. Mời quý anh chị theo dõi 7 cách thiết kế phòng họp hội nghị được chúng tôi tổng hợp sau đây!

Phòng họp hội nghị

Phòng họp hội nghị là gì?

Là không gian được thiết kế và sắp xếp để đáp ứng nhu cầu tổ chức các cuộc họp, hội nghị, buổi thảo luận hoặc các sự kiện tương tự. Thường được sử dụng trong các công ty, cơ quan tổ chức, trường học,….. Các phòng họp sẽ có sức chứa khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và quy mô của sự kiện.

Phòng họp hội nghị trong tiếng Anh là gì? Tiếng Anh gọi là Conference Room.

Các loại phòng họp và hội nghị

Sau đây là 7 cách bố trí phòng họp hội nghị để bạn tham khảo và lựa chọn phù hợp:

Kiểu nhà hát

Đây là kiểu sắp xếp phòng họp hội nghị được áp dụng cho không gian rộng, nhiều người tham dự. Là 1 trong những cách tổ chức hội nghị phổ biến tại nhiều công ty lớn diễn ra các buổi giao lưu, hội thảo,… Phòng hội nghị kiểu nhà hát thường không có bàn, người tham gia sẽ chỉ ngồi tham dự, nghe nhìn chương trình.

Phòng họp hội nghị

>>Xem thêm: Cách trang trí phòng họp cơ quan Nhà nước chuẩn

Phòng hội nghị thiết kế kiểu chữ V

Cách bố trí phòng họp thiết kế chữ V rất phù hợp cho những sự kiện hội nghị đào tạo, trao đổi bài giảng,… có quy mô nhỏ, yêu cầu tính tập trung cao. Với ưu điểm ở vị trí xa nhất bạn vẫn có thể nhìn rõ màn chiếu và quan sát các hoạt động đang diễn ra mà không bị khuất tầm nhìn.

Tổ chức hội nghị kiểu Hollow

Setup phòng họp kiểu Hollow khá thông dụng, được lựa chọn cho những buổi họp hội nghị trang trọng. Đặc điểm với bàn ghế vuông dài có khối hình chữ nhật rộng lớn. Ở giữa sẽ rỗng và thường được trang trí bằng chậu cảnh, bình hoa để cân bằng không gian.

Phòng họp hội nghị

Kiểu setup phòng họp bàn tròn

Các doanh nghiệp khi tổ chức hội nghị rất ưa chuộng kiểu sắp xếp phòng họp dạng bàn tròn này.

Phòng họp hội nghị bố trí theo kiểu chữ U

Trong các loại phòng họp và phòng hội nghị thì thiết kế kiểu chữ U là khá phổ biến. Sử dụng bàn chữ U với số lượng tham gia từ 12-25 người là hợp lý.

Phòng họp hội nghị

Họp hội nghị kiểu bàn Oval

Phòng họp hội nghị bố trí bàn oval tuy đơn giản nhưng rất thích hợp với những buổi họp nhóm nhỏ, giúp tăng sự tương tác, dễ dàng trao đổi hơn giữa các thành viên.

Phòng họp hội nghị

>>Xem thêm: Nguyên tắc sắp xếp chỗ ngồi trong phòng họp

Setup phòng hội nghị kiểu lớp học

Những buổi họp hoặc các chương trình hội nghị diễn ra trong thời gian dài sẽ ưu tiên bố trí phòng họp với các dãy bàn được đặt thẳng hàng với nhau để các thành viên ghi chép, quan sát, trao đổi một cách thoải mái.

Phòng họp hội nghị

Mẫu ghế nên chọn cho các phòng họp hội nghị

>>Xem thêm: Bàn ghế phòng họp hội trường chất lượng, giá tốt

Nội thất EVO – Nhà sản xuất ghế hội trường, ghế hội nghị uy tín, chất lượng

Trong không gian nội thất phòng họp hội nghị sẽ không thể thiếu những sản phẩm ghế hội nghị hoặc những mẫu ghế chân quỳ chất lượng với thiết kế sang trọng, đẳng cấp. Nội thất EVO hiện đang là 1 trong những nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam với rất nhiều mẫu ghế đa dạng để quý anh chị lựa chọn.

Sở hữu showroom ghế với rất nhiều sản phẩm được trưng bày để khách hàng chiêm ngưỡng, quan sát thực tế từ chất liệu, kiểu dáng cho đến màu sắc. Tính đến nay, ghế EVOSeating đã được sử dụng tại hơn 200+ dự án trên toàn quốc.

Showroom ghế với đa dạng các mẫu ghế hội trường chân di động nội thất EVO
Showroom ghế tại Nội thất EVO
Hình ảnh Dự án ghế hội trường tại Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp ABIC
Dự án phòng họp hội nghị tại Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp ABIC sử dụng ghế EVOSeating
hoi truong cong ty tnhh mtv thong tin m3 1
Dự án tại Công ty TNHH MTV Thông tin M3

Hy vọng với bài viết trên đây sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích về các kiểu bố trí phòng họp hội nghị. Quý anh chị có nhu cầu mua ghế, hãy liên hệ trực tiếp với Nội thất EVO qua Hotline: 0247.1091.555