0247.1091.555
English Vietnamese Khmer Lao Myanmar

Tiêu chuẩn cho thiết kế hội trường 600 chỗ ngồi

Phòng hội trường thường được sử dụng với mục đích là tổ chức những sự kiện với số lượng lớn người tập trung. Thế nên, khi thiết kế hội trường 600 chỗ cũng cần phải tuân thủ những yêu cầu, tiêu chuẩn nhất định. Trong nội dung bài viết sau, EVOSeating sẽ chia sẻ đến bạn những vấn đề liên quan. Cùng tham khảo nhé!

Diện tích để thiết kế ghế phòng hội trường 600 chỗ ngồi yêu cầu ra sao?

Để có thể thiết kế ghế phòng hội trường 600 chỗ thì diện tích xây dựng phải từ 600 đến 800m2. Đây chính là diện tích trung bình để có được không gian rộng rãi, đảm bảo được tiêu chí diện tích trong tiêu chuẩn thiết kế hội trường 600 chỗ. Tuy nhiên, thực tế thì còn phải dựa vào diện tích cụ thể của mỗi đơn vị mà sẽ có thể mở rộng hoặc thu hẹp diện tích.

ghế hội trường 600 chỗ

Phần khán giả thường có diện tích trung bình từ 550 – 650m2 còn phần sân khấu sẽ có diện tích khoảng từ 50 cho đến 150m2. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của hội trường mà phần diện tích sân khấu cũng sẽ có sự thay đổi cho phù hợp.

Cụ thể là với những hội trường tổ chức hội thảo, hội nghị thì diện tích sân khấu thường sẽ nhỏ hơn so với hội trường sân khấu kịch, biểu diễn âm nhạc,… Trong thiết kế ghế phòng hội trường, phần sảnh bán vé hoặc đón tiếp khách sẽ có diện tích khoảng từ 20 đến 30m2.

Những không gian nào phù hợp để thiết kế hội trường 600 chỗ ngồi

Thiết kế hội trường 600 chỗ được xem là một trong những dự án có quy mô tương đối lớn. Thế nên, chúng thường phù hợp với những đơn vị, cơ quan lớn hay thường xuyên tổ chức những sự kiện với số lượng người tập trung lớn. Không gian hội trường 600 chỗ thường sử dụng tại:

  • Hội trường sân khấu kịch.
  • Hội trường nhà hát.
  • Hội trường trường đại học.
  • Hội trường tỉnh.

Với mỗi cơ quan và đơn vị thì nhu cầu và tính chất sử dụng phòng hội trường khác nhau. Vì vậy, ghế phòng hội trường cũng sẽ có thiết kế và bố trí ghế khác nhau để phù hợp với từng chức năng.

Nên sử dụng loại ghế nào để thiết kế ghế phòng hội trường 600 chỗ?

Trong thiết kế phòng hội trường quy mô 600 chỗ thì phần khán phòng thường sẽ được chia thành 2 khu vực là: Khu vực khán giả và khu vực khách mời.

thiết kế hội trường

Ghế sử dụng cho 2 khu vực này có thể giống hoặc khác nhau. Thông thường, các đơn vị sẽ lựa chọn 2 loại ghế khác nhau để dành riêng cho mỗi khu vực để dễ dàng nhận biết. Cụ thể như sau:

Ghế dành cho đại biểu, khách mời

Ghế dành cho đại biểu, khách mời thường là những hàng ghế gần với sân khấu. Thông thường các đơn vị sẽ lựa chọn loại ghế hội trường cố định, màu sắc khác biệt, đệm bọc êm ái, chân gang đúc hoặc gỗ cao cấp để làm ghế dành cho đại biểu, khách mời. Từ đó, giúp những vị trí quan trọng này được nổi bật hơn.

Trong thiết kế ghế phòng hội trường, ghế dành cho khách mời, đại biểu thường sẽ đi kèm với bàn hội trường. Chất liệu sử dụng làm bàn hội trường thường là gỗ công nghiệp sơn PU hoặc gỗ tự nhiên.

Ghế dành cho khán giả

Trong thiết kế phòng hội trường, ghế khán giả thường là những hàng ghế phía sau. Các đơn vị có thể lựa chọn loại ghế cố định chân bám sàn, ghế hội trường có bàn viết hoặc ghế hội trường có bàn viết hoặc ghế hội trường có thể xê dịch được truyền thống…

Thông thường, những loại ghế hội trường có bàn viết sẽ mang đến được sự thuận tiện, hiện đại, tiện nghi cho người sử dụng trong hội nghị hay cuộc họp. Đối với những phòng hội trường nhà hát thì không cần thiết lựa chọn loại ghế hội trường có bàn viết.

ghe hoi truong evoseating

 

Tuy nhiên, dù là chọn lựa loại ghế hội trường nào thì chất lượng sản phẩm vẫn là tiêu chí mà khách hàng cần phải chú trọng. Bởi yếu tố này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tính thẩm mỹ, độ bền và sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Một trong những địa chỉ được khách hàng tin tưởng lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua ghế hội trường phù hợp, chất lượng, mẫu mã đẹp mắt chính là EVOSeating. Với mẫu mã sản phẩm đa dạng màu sắc, thiết kế tinh tế, hiện đại, sản phẩm được kiểm chứng kỹ càng về chất lượng, chắc chắn lựa chọn EVOSeating, quý khách sẽ có được không gian đẳng cấp và hoàn thiện nhất.

Đặc biệt, ghế hội trường của EVOSeating còn có độ bền cao, thuận tiện trong quá trình sử dụng khi được tạo nên từ chất liệu cao cấp nên không xảy ra tình trạng dồn cục hay xẹp lún. Ngoài ra, công ty còn có chế độ bảo hành lâu dài nên quý khách hàng có thể an tâm hoàn toàn về sản phẩm.

Những kinh nghiệm cho thiết kế hội trường 600 chỗ

Nội thất cho không gian hội trường

Chiếm diện tích cao nhất trong không gian hội trường là nội thất. Và nội thất chủ yêu là bàn ghế hội trường. Với thiết kế hội trường 600 chỗ thì hội trường khá đông người vì vậy việc bố trí không gian thoáng đáng là cực kỳ quan trọng.

Với diện tích rộng đương nhiên là việc sắp sếp nội thất không để thừa có khoảng trống nhiều quá sẽ không đẹp mắt.

Nhưng với không gian diện tích hẹp cũng cần tính toán chính xác về kích thước và kiểu dáng để đảm bảo được không gian đủ tiểu chuẩn cho hội trường.

Bạn nên tham khảo những thiết kế chuyên nghiệp để đưa ra những thông tin bổ ích như: kích thước, vật liệu, kiểu dáng của bàn ghế hội trường hay bục phát biểu….

thiết kế hội trường 600 chỗ

Kinh nghiệm cách âm hội trường

Quy mô hội trường 600 chỗ được đánh giá là tương đối lớn. Vậy nên tiếng ồn, tạp âm hay tiếng vọng là rất nhiều trong các hội nghị, cuộc họp khi diễn ra.

Do đó, cần phải chú ý tới việc thi công tiêu âm, cách âm khi thiết kế ghế phòng hội trường. Điều này sẽ giúp tránh được tiếng ồn, tiếng vang ảnh hưởng tới hội nghị, cuộc họp hay sự kiện có đông người tập trung.

Cách âm và tiêu âm cần đơn vị thi công uy tín và chất lượng thì sẽ đem lại hiệu quả nhất cho hội trường.

Kinh nghiệm thiết kế bố trí ánh sáng

Hệ thống ánh sáng của hội trường bao gồm:

  • Ánh sáng tổng thể (chiếu sáng không gian)
  • Ánh sáng sân khấu (chiếu sáng cho sân khẩu, nơi diễn ra các màn trình diễn, vị trí phát biểu của những người chủ trì sự kiện).

Những hội trường có tường kính, nhiều cửa sổ hay thiết kế mở sẽ có nhiều cửa sổ thì sẽ tận dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng không gian hội trường.

Với những hội trường kín thì cần có đèn sàn hoặc đèn tường hắt sáng hai bên lối đi trong suốt quá trình diễn ra sự kiện để người tham dự có thể ra vào khi cần thiết.

ghế hội trường cao cấp

Chú ý đến âm thanh hội trường

Micro, tăng âm, loa đài,… chính là những thiết bị âm thanh không thể thiếu được trong thiết kế hội trường. Đặc biệt là với những hội trường có quy mô lớn như hội trường 600 chỗ ngồi. 

Để mọi người ngồi trong có thể nghe một cách to, rõ ràng thì âm thanh trong hội trường phải đảm bảo đạt chuẩn và bao phủ đều. Ngoài ra, mức độ âm lượng chênh lệch tại những vị trí khác nhau cũng không đáng kể. Âm thanh cần phải có chất lượng đảm bảo, không có tình trạng gây hú, vang dội và không có tạp âm. 

Ngoài ra, trong thiết kế ghế phòng hội trường, loa cũng cần phải được đặt ở vị trí hướng về phía khán giả. Có như vậy thì việc phát âm thanh mới có thể đạt hiệu quả cao nhất. Khoảng cách từ hàng ghế khán giả gần nhất và loa cần đúng theo tiêu chuẩn để âm thanh không quá mạnh với người nghe.

Kinh nghiệm về bố trí màu sắc

Không gian hội trường cần phải được đảm bảo về tính thẩm mỹ, tính toán, màu sắc hài hòa giữa màu bục, màu ghế khán giả, sàn hoặc thảm, phần ốp tường, rèm sân khấu. Nên lựa chọn những màu sắc tương phản hoặc đồng màu.

Có thể thiết kế ghế phòng hội trường 600 chỗ như thế nào?

Có rất nhiều cách bố trí ghế phòng hội trường 600 chỗ ngồi hiện nay. Nhưng không phải cách sắp xếp nào cũng có thể đảm bảo được tính cân đối cho không gian. Đồng thời giúp người ngồi quan sát dễ dàng nhất. Sau đây là kiểu bố trí mà bạn có thể tham khảo:

Bố trí theo kiểu khép kín

Đây là một trong những cách bố trí ghế phòng hội trường được nhiều người áp dụng và đánh giá cao. Với kiểu này thì các dãy ghế, hàng ghế sẽ được sắp xếp một cách thẳng hàng.

Tuy nhiên, hàng ghế ở phía trước sẽ thấp hơn hàng ghế ở phía sau để giúp cho những người ngồi sau có thể quan sát diễn biến trên sân khấu dễ dàng. Ngoài ra, các đơn vị thường sẽ thiết kế nhiều lối đi với nhiều dãy ghế để thuận tiện hơn cho việc đi lại.

thiết kế hội trường 600 ghế

Thiết kế theo kiểu cánh quạt 

Đây là cách bố trí ghế phòng hội trường mở rộng tối đa theo hình vòng cung khoảng 130 độ. Hàng ghế trước sẽ thấp và ngắn hơn hàng ghế ở phía sau. Với cách sắp xếp ghế này thì sân khấu sẽ trở thành trung tâm của hội trường và người ngồi cũng sẽ quan sát một cách thuận tiện hơn.

Tuy nhiên, so với những cách bố trí ghế ngồi phòng hội trường khác thì kiểu cánh quạt lại có chi phí thiết kế cao hơn. Đồng thời cũng không tận dụng được diện tích không gian một cách tối đa, bởi những hàng ghế đầu sẽ có khoảng trống do số lượng ghế ít.’

Thiết kế theo kiểu đấu trường ¾

Cách bố trí ghế phòng hội trường theo kiểu đấu trường ¾ nghĩa là những hàng ghế sau khi sắp xếp sẽ có hình vòng cung. Độ rộng của mỗi hàng ghế sẽ khoảng từ 180 đến 270 độ, đồng thời hàng ghế trước sẽ thấp và ngắn hơn hàng ghế sau.

Thiết kế ghế hội nghị kiểu đấu trường ¾ được đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ. Đồng thời giúp tăng khả năng tiếp xúc trực quan và nghe giữa người trên sân khấu và dưới khán đài.

Tuy nhiên, cách bố trí này cũng tồn tại mặt hạn chế là gây khó khăn trong việc di chuyển của người tham gia. Nhất là với những người ngồi ở các hàng ghế sau.

Các mẫu ghế nào phù hợp để thiết kế hội trường 600 chỗ

Ghế hội trường là một trong các loại nội thất hội trường cực kỳ cần thiết. Hiện nay, các mẫu ghế phù hợp với thiết kế hội trường 600 chỗ được nhiều đơn vị lựa chọn nhất là:

Ghế hội trường EVO1101M

Ghế hội trường EVO1101M là dòng ghế hội trường giá rẻ được ưa chuộng nhất trên thị trường trong suốt những năm gần đây. Ghế được thiết kế với kiểu dáng đơn giản, màu sắc sang trọng. Đặc biệt, khi lựa chọn mẫu ghế này thì đơn vị sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư tối đa nhất cho hội trường.

Ghế hội trường EVO1101M
Ghế hội trường EVO1101M

Ghế được thiết kế với tựa lưng trung có độ nghiêng hợp lý và kích thước chuẩn nên mang lại cho người ngồi sự thoải mái. Vậy nên, sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu của những hội trường có diện tích vừa và nhỏ là mang đến cảm giác dễ chịu cho khán giả nhưng vẫn tiết kiệm không gian. Còn đối với những hội trường lớn thì EVO1101M sẽ giúp tạo được sự đồng bồ và tính thẩm mỹ cho không gian.

Ghế hội trường EVO1034M

Ghế hội trường EVO1034M là sản phẩm có thiết kế lạ mắt thuộc dòng ghế chân di động với khung làm từ thép sơn tĩnh điện nên đảm bảo sự chắc chắn và độ bền cao. Hiện nay, EVO1034M thường được ưa chuộng sử dụng cho những hội trường trường học, công ty,…

Tựa lưng ghế được tạo nên từ chất liệu gỗ veneer định hình và bao phủ bên ngoài là lớp mút đúc lạnh bọc vải dày dặn. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi khách hàng mà màu sắc của lớp vải bọc bên ngoài có thể thay đổi. Mặt sau lưng ghế được ốp nhựa với những khe thoáng được thiết kế thông minh. Thế nên, sẽ giúp cho người ngồi không cảm thấy đau mỏi lưng dù là phải ngồi lâu.

Ghế hộ trường EVO1034M
Ghế hộ trường chân di động EVO1034M

Đệm ngồi của ghế cũng được tạo nên từ chất liệu giống với tựa lưng. Đặc biệt, đệm còn có thiết kế với khả năng tự động lật lại khi không có người ngồi rất tiện lợi. Tay ghế chắc chắn với chất liệu khung thép được phủ lớp sơn tĩnh điện bền đẹp, bên ngoài ốp gỗ tự nhiên nên giúp khuỷu tay của người ngồi không cảm thấy đau mỏi.

Ghế hội trường EVO1202

Ghế hội trường EVO1202 là dòng sản phẩm được đánh giá cao với kiểu dáng hiện đại, kết cấu vững chắc, nhỏ gọn. Vậy nên, rất thích hợp với không gian hội trường có mục đích sử dụng cho hội thảo, phòng họp.

Sản phẩm được thiết kế với phần khung thép sơn tĩnh điện màu đen với khả năng chống cháy, chống trầy xước tối đa. Chân ghế tích hợp thêm các vít giúp cố định được trên sàn nhà. Vậy nên, trong quá trình ngồi sẽ không gặp phải tình trạng xê dịch ghế.

ghế hội trường EVO1202
Ghế hội trường EVO1202

Phần đệm và lưng ghế được tạo nên từ mút đúc, bên ngoài bọc vải nỉ cao cấp. Màu sắc vải bọc bên ngoài có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của khách hàng. Tương tự, như EVO1034M, ghế hội trường EVO1202 cũng có phần đệm ngồi tự động lật lên khi không sử dụng.

Tay vịn ghế được ốp gỗ tự nhiên bên ngoài khung sơn tĩnh điện. Thế nên, không chỉ mang đến sự chắc chắn mà còn giúp người ngồi không bị đau mỏi phần khuỷu tay khi phải ngồi lâu.

Ghế hội trường EVO3311B

Ghế hội trường EVO3311B là dòng ghế được thiết kế với lưng thấp, khung ghế được làm bằng thép và bao phủ một lớp sơn tĩnh điện màu đen bên ngoài. Ghế được thiết kế với kiểu dáng và mẫu mã phù hợp với mọi không gian hội trường của Ủy ban, trường học, công ty,…

EVO3311B được trang bị kèm bàn viết có diện tích phù hợp, thuận tiện cho việc ghi chép. Đặc biệt, bộ phận bàn viết còn có thể được gấp gọn gàng lại khi không có nhu cầu sử dụng.

Đệm và tựa lưng có sự chắc chắn về liên kết khi có thiết kế liền khối. Cốt đệm tựa được tạo nên từ chất liệu gỗ dán ép định hình và được bao phủ bên ngoài bởi lớp mút dày có bọc nỉ. Phần dưới đệm ngồi còn được nhà sản xuất trang bị thêm giá đựng đồ nên rất tiện ích cho người ngồi trong việc chứa đựng đồ đạc.

Ghế hội trường EVO3311B

Ngoài ra, ghế còn có phần tay vịn vững chắc với kết cấu khung sắt sơn tĩnh điện, bên ngoài được ốp gỗ sơn bóng. Từ đó, mang đến cho người ngồi sự êm ái , thoải mái. Đồng thời, giúp phần khuỷu tay được nâng đỡ nên hoàn toàn không gặp phải tình trạng đau mỏi dù phải ngồi lâu.

Để có thể thiết kế hội trường 600 chỗ thì cần phải đáp ứng được những tiêu chí về diện tích, không gian và lựa chọn loại ghế phù hợp. Mong rằng qua những chia sẻ trên, bạn đã có thêm nhiều điều hữu ích cho bản thân. Ngoài ra, để được tư vấn, thiết kế ghế hội nghị theo yêu cầu hay mua sản phẩm với chất lượng đảm bảo, giá thành phải chăng thì bạn hãy liên hệ với EVOSeating ngay hôm nay nhé!

Chat zalo
Chat Facebook