Mẫu bản vẽ thiết kế hội trường đẹp, 5 bước lên bản vẽ chuẩn

Nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hoàn thành bản vẽ thiết kế hội trường. Bài viết dưới đây của evoseating sẽ hướng dẫn chi tiết các bước lên bản vẽ hội trường chuẩn nhất.

Tổng hợp những mẫu bản vẽ thiết kế hội trường 100 chỗ, 200, 500 chỗ,.. để bạn tham khảo. Cùng với đó là những thông tin hữu ích về bản vẽ chi tiết ghế hội trường, file cad ghế hội trường. Mời bạn theo dõi!

Tại sao cần bản vẽ thiết kế hội trường?

Bản vẽ thiết kế hội trường là một yếu tố cần thiết để xác định cấu trúc, kích thước và bố trí của hội trường trước khi thực hiện quy trình xây dựng. Dưới đây là một số lý do tại sao cần có bản vẽ thiết kế hội trường:

Xác định kích thước và bố trí

Bản vẽ hội trường giúp xác định kích thước và bố trí chính xác của hội trường. Nó bao gồm thông tin về diện tích sàn, chiều cao, các cửa vào và thoát hiểm, vị trí ghế ngồi, sân khấu, màn hình,… và các yếu tố khác liên quan đến không gian hội trường.

Đảm bảo an toàn

Bản vẽ cũng có thể bao gồm các thông tin liên quan đến an toàn, bao gồm hệ thống thoát hiểm, cách điều khiển hệ thống kỹ thuật, cách sắp xếp ghế ngồi để đảm bảo an toàn trong trường hợp khẩn cấp hoặc sự cố xảy ra.

Mẫu bản vẽ thiết kế hội trường

Hỗ trợ trong quy trình xây dựng

Bản vẽ thiết kế hội trường là một tài liệu quan trọng trong quy trình xây dựng. Nó giúp các nhà thầu, kỹ sư và thợ lắp đặt hiểu rõ yêu cầu công việc và thực hiện quá trình hoàn thiện một cách hiệu quả.

Đánh giá và điều chỉnh

Cung cấp cơ sở để đánh giá và điều chỉnh thiết kế trước khi thực hiện. Nếu có bất kỳ thay đổi hoặc điều chỉnh nào cần thiết, chúng có thể được thực hiện trên bản vẽ trước khi tiến hành xây dựng thực tế.

Tóm lại, bản vẽ thiết kế hội trường là một công cụ quan trọng trong việc lập kế hoạch, thiết kế và xây dựng hội trường.

5 bước kế tạo ra bản vẽ thiết kế hội trường

Để có được một bản vẽ thiết kế hội trường khoa học, đảm bảo tuân thủ các nguyên lý thiết kế thì việc bố trí nội thất hội trường như bàn ghế hội trường, khu vực sân khấu, các lối ra vào,.. phải chính xác, hợp lý theo Tiêu chuẩn thiết kế nhà hát – phòng khán giả TCXDVN 355:2005 được Bộ Xây dựng ban hành.

Một bản vẽ cad nhà hội trường đẹp, đảm bảo các tiêu chuẩn thiết kế hội trường sẽ hỗ trợ quá trình đọc, thực hiện theo bản vẽ dễ dàng và thuận lợi hơn. Dưới đây là các bước lên một bản vẽ thiết kế hội trường chuẩn để bạn tham khảo:

Bước 1: Dựa theo mặt bằng hội trường để tạo ra bản vẽ. Chiều dài, chiều cao, chiều rộng và hướng phòng là những số liệu quan trọng không thể thiếu khi khảo sát, đo đạc.

Bước 2: Phác thảo mặt bằng và lên ý tưởng thiết kế. Đây là bước quan trọng để phía chủ đầu tư và đơn vị thiết kế trao đổi, thảo luận. Bản vẽ hội trường phải đảm bảo các yêu cầu đề ra sao cho phù hợp nhất.

Bước 3: Dựa trên số liệu thực tế để xây dựng lên bản vẽ thiết kế. Giai đoạn này cần tính toán sơ bộ và lên bản vẽ trên mặt bằng 2D. Chủ đầu tư xét duyệt bản vẽ, nếu có thay đổi để kịp thời điều chỉnh.

Bước 4: Mô phỏng hội trường thật trên bản vẽ thiết kế 3D.

Bước 5: Duyệt hồ sơ: Sau khi kết thúc quá trình tư vấn thiết kế, phác thảo và hoàn thiện bản vẽ sẽ tiến hành lựa chọn nội thất và thực hiện thi công.

>>Xem thêm: Thư viện cad ghế rạp chiếu phim đầy đủ, chi tiết

Mẫu bản vẽ thiết kế hội trường

Tổng hợp một số mẫu bản vẽ autocad hội trường chuẩn với quy mô ghế hội trường khác nhau để bạn tham khảo:

Bản vẽ thiết kế hội trường 100 chỗ

Bản vẽ thiết kế hội trường 100 chỗ

>>Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 100 chỗ mới nhất 2023

Mẫu bản vẽ hội trường 200 chỗ

Mẫu bản vẽ hội trường 200 chỗ

Bản vẽ thiết kế hội trường 300 chỗ

Bản vẽ thiết kế hội trường 300 chỗ

File cad hội trường 500 chỗ

File cad hội trường 500 chỗ

Bản vẽ chi tiết ghế hội trường

Trong nội thất hội trường thì các sản phẩm ghế hội trường là rất quan trọng. Đảm bảo việc bố trí, lựa chọn ghế hội trường sao cho phù hợp với diện tích, phong cách thiết kế chung của hội trường.

Khoảng cách ghế hội trường

  • Chiều rộng và chiều sâu của ghế có kích thước đủ rộng để người ngồi có thể dễ dàng thay đổi tư thế.
  • Chiều cao của ghế cần phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt để thuận tiện cho việc đứng lên – ngồi xuống.
  • Chiều cao của phần đệm ghế ngồi ở mức vừa phải, không thấp quá mà cũng không cao quá.

Theo quy định, kích thước ghế hội trường đúng chuẩn ở khoảng như sau:

  • Chiều rộng (Khoảng cách giữa tay ghế) : 45- 55 cm.
  • Chiều sâu (Khoảng cách từ mép ghế đến mặt tựa lưng): 45 – 55 cm.
  • Chiều cao (Khoảng cách từ mặt ghế tới mặt đất): 40 – 45 cm.

File cad ghế hội trường

Xem thêm chi tiết mẫu bản vẽ ghế hội trường cad tại đây:

>>Thư viện Cad ghế hội trường – Bản vẽ tham khảo

EVO6601B
Bản vẽ ghế hội trường EVO Seating model EVO6601B
EVO8605
Bản vẽ ghế hội trường EVO Seating model EVO8605

Nội thất EVO – Đơn vị thiết kế, sản xuất ghế hội trường

Với hơn 100+ sản phẩm ghế hội trường đa dạng từ kiểu dáng, kích thước cho đến thiết kế đặc biệt như chân di động, có bàn viết,… Nội thất EVO hiện đang là một trong những nhà sản xuất ghế hội trường hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có thể tham khảo rất nhiều mẫu ghế thực tế được trưng bày tại showroom của chúng tôi. Tính đến nay, ghế hội trường EVO Seating đã được lắp đặt tại hơn 200+ dự án trong và ngoài nước.

Nội thất EVO với thư viện lớn các dự án đã được hoàn thiện sẽ giúp bạn tham khảo rất nhiều bản vẽ hội trường với quy mô số lượng ghế ngồi từ 100, 200, 500 cho đến 1000 chỗ. Cùng với việc là nhà sản xuất ghế, chúng tôi có hơn 100+ bản vẽ chi tiết ghế hội trường để bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Hình ảnh Dự án ghế hội trường tại UBND tỉnh Hà Giang
Hội trường UBND tỉnh Hà Giang lắp đặt 250 ghế EVO Seating model EVO8607BTA
Showroom ghế với đa dạng các mẫu ghế hội trường chân di động nội thất EVO
Showroom ghế hội trường của Nội thất EVO

Quý anh chị có nhu cầu tham khảo bản vẽ hội trường download và mua ghế hội trường cho các dự án. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết qua Hotline: 0247.1091.555