Mẫu maket hội nghị PowerPoint, cách làm maket hội nghị đẹp

Các sự kiện, hội nghị, hội thảo,.. đều cần có maket hội nghị. Đây là cách để truyền đạt nội dung thêm phần trực quan, sinh động đến với những khách mời tham dự. Vậy chính xác maket hội nghị là gì? Cách làm maket hội nghị trên PowerPoint như thế nào? Mẫu maket hội nghị đẹp để bạn tham khảo?

Giải đáp mọi thắc mắc của bạn qua bài viết được evoseating.com.vn chia sẻ chi tiết dưới đây. Mời bạn theo dõi!

Maket hội nghị là gì?

Thuật ngữ Maket lần đầu xuất hiện vào cuối thế kỷ 19, được sử dụng chủ yếu trong nghệ thuật điêu khắc. Định nghĩa Maket là gì? Là mô hình thu nhỏ, bản vẽ, mẫu thiết kế để khách hàng xem xét, chỉnh sửa, góp ý trước khi ra thành phẩm cuối cùng.

Ngày nay, maket đã trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong các ngành khác nhau, đặc biệt là các hoạt động tổ chức sự kiện, điện ảnh cho đến kiến trúc xây dựng, quảng cáo.

Trong đó, Maket hội nghị là một sản phẩm thiết kế thể hiện nội dung chủ đề của hội nghị, được đặt ở phần sân khấu hội trường.

Cách làm maket hội nghị

Quy định về maket hội nghị

Để có được hình nền maket hội nghị ấn tượng, nổi bật thì cần đáp ứng một số yêu cầu sau đây:

Nội dung phù hợp

Khi làm maket hội nghị, điều đầu tiên bạn cần lưu ý là mẫu maket hội nghị phải truyền tải được đầy đủ, chính xác nội dung mà sự kiện, hội nghị hướng tới. Tên, đơn vị tổ chức, ngày tháng, nội dung chương trình, logo,.. là những yếu tố không thể thiếu.

Tính thẩm mỹ

Đảm bảo giá trị thẩm mỹ của hình nền maket hội nghị, bố cục, màu sắc, font chữ làm maket hội nghị,… sao cho hài hòa, đồng bộ với phong cách trang trí chung của không gian hội nghị. Đơn vị thiết kế nên cập nhật các xu hướng đang thịnh hành để làm ra những mẫu maket hội nghị thu hút được sự chú ý của khách hàng ngay lần đầu tiên.

Yếu tố sáng tạo

Những nét riêng biệt thuộc về thương hiệu của doanh nghiệp, cơ quan hoặc các đặc điểm nổi bật của lĩnh vực mà hội nghị tổ chức,… có thể là những yếu tố sáng tạo để bạn “chấm phá” vào quá trình làm maket hội nghị. Một mẫu maket độc đáo, mới lạ chắc chắn sẽ tạo điểm nhấn, thêm phần ấn tượng, sự ghi nhớ cho khách mời đến tham dự.

>>Xem thêm: Nguyên tắc sắp xếp chỗ ngồi trong cuộc họp, hội nghị

Hướng dẫn làm maket hội nghị trên PowerPoint

Phần mềm làm maket hội nghị đơn giản nhất là PowerPoint. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Adobe Illustrator, Photoshop,.. để thiết kế maket chuyên nghiệp và cầu kỳ hơn.

Bước 1: Mở ứng dụng PowerPoint và chọn mẫu maket hội nghị phù hợp.

Bước 2: Thay đổi kích thước maket hội nghị

Design -> Custom Slide Size. Sau đó tùy chỉnh kích thước của market. Bạn lựa chọn kích thước hợp lý và nhấn OK.

Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà maket hội nghị sẽ có chiều ngang hoặc chiều dọc. Nếu hiện một bảng tùy chỉnh khác, thì bạn chọn Maximum. Sau đó, kích thước sẽ được thay đổi.

Bước 3: Chèn ảnh vào maket

Việc chèn ảnh thì bạn thực hiện giống như chèn ảnh bình thường.

Hướng dẫn làm maket hội nghị trên PowerPoint

Bước 4: Chỉnh sửa hình ảnh và nội dung

Bạn có thể tạo maket của mình bằng cách kết hợp hình ảnh, văn bản và hình dạng trong PowerPoint. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các mẫu khác trên Microsoft Office.

Bước 5: Lưu maket hội nghị

Chọn File -> Save As, nên đặt tên cho file ảnh để dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm, định dạng lưu file ảnh là jpg. Sau đó, ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn lưu toàn bộ ảnh trong slide hay chỉ một ảnh. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn loại phù hợp.

>>Xem thêm: Cách tổ chức hội nghị khách hàng – Mẫu bài phát biểu chi tiết

Một số lưu ý khi làm maket hội nghị

Trong quá trình chuẩn bị và tổ chức hội nghị thì việc lên ý tưởng, thiết kế maket hội nghị cũng góp phần quan trọng cho thành công của sự kiện đó. Dưới đây là một số điểm bạn nên lưu ý khi làm maket hội nghị:

Vị trí logo

Vị trí đặt logo của các đơn vị tổ chức, truyền thông, đơn vị tài trợ,.. nên đặt ở vị trí dễ nhìn thấy. Kích thước logo bằng nhau và nên sắp xếp thứ tự logo một cách hợp lý. Ví dụ, nhà tài trợ kim cương ở hàng trên cùng, theo sau là hàng logo của đơn vị tài trợ vàng, bạc, đồng.

Font chữ làm maket hội nghị

Nội dung chủ đề hội nghị cần đặt ở vị trí chính giữa để tạo sự nổi bật, không được để quá cao hay quá thấp gây mất cân đối trong bố cục.

Chỉ chọn một phông chữ chủ đạo, thống nhất; việc sử dụng quá nhiều font sẽ gây rối mắt cho maket hội nghị. Màu sắc chữ phải nổi bật trên hình nền maket hội nghị, chọn các cặp màu tương phản là lý tưởng nhất.

Hình ảnh maket hội nghị

Hình ảnh đưa vào maket hội nghị cần phải liên quan đến chủ đề nội dung của hội nghị đó. Bạn nên sử dụng hình ảnh có chất lượng tốt nhưng không cần quá nổi bật so với nội dung chính hội nghị.

5+ Mẫu maket hội nghị đẹp

Một số mẫu maket đẹp về các chủ đề hội nghị khác nhau:

Mẫu maket hội nghị PowerPoint

Mẫu maket hội nghị PowerPoint
Mẫu maket hội nghị PowerPoint

Maket hội nghị công nhân viên chức

Mẫu maket hội nghị đẹp
Maket hội nghị cán bộ công chức

Maket hội nghị cha mẹ học sinh

Mẫu maket hội nghị phụ huynh nổi bật, ấn tượng:

Mẫu maket hội nghị đẹp
Maket hội nghị ban đại diện cha mẹ học sinh

Maket hội nghị công đoàn

Mẫu maket hội nghị đẹp

Maket hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Mẫu maket hội nghị đẹp

Maket hội nghị tập huấn

Mẫu maket hội nghị đẹp

Top ghế hội nghị được ưa chuộng hiện nay

Bàn ghế hội nghị cũng là sản phẩm nội thất cần thiết khi chuẩn bị các chương trình, sự kiện, hội nghị quan trọng. Tham khảo một số sản phẩm ghế hội nghị EVO Seating chất lượng, thiết kế sang trọng với mức giá hợp lý.

ghe hoi truong trung tam chinh tri quan hai bai trung 16
Ghế hội nghị EVO Seating có thiết kế sang trọng

Hy vọng với hướng dẫn làm maket hội nghị trên PowerPoint và một số mẫu maket hội nghị đẹp được bài viết chia sẻ phía trên đã giúp bạn tham khảo thêm trong quá trình thiết kế maket. Trân trọng!