Gợi ý 03 Cách sắp xếp ghế hội trường khoa học

Ghế hội trường là một yếu tố quan trọng quyết định chất lượng hội trường. Bởi lẽ hội trường là nơi diễn ra các cuộc họp, hội nghị, hội thảo quan trọng, với thời gian thường kéo dài. Nên việc lựa chọn ghế và sắp xếp hội trường làm sao để đảm bảo được hiệu quả tối ưu nhất. Hãy cùng Evoseating tìm hiểu cách sắp xếp ghế ngồi hội trường tối ưu và khoa học nhất nhé.

Cách sắp xếp ghế theo đường thẳng

cách sắp xếp hội trường đường thẳng

Đây là cách sắp xếp dễ thực hiện và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn thiết kế nhất. cách này có thể áp dụng cho quy mô hội trường nhỏ và vừa để đảm bảo tầm quan sát mọi người rõ ràng nhất.

Với cách này, nhà thiết kế sắp xếp theo kiểu bàn ghế cho phòng học của các lớp học phổ thông. Các ghế ngồi sẽ được xếp theo hàng ngang và chia theo từng dãy. Tùy theo từng diện tích, mỗi hàng sẽ có khoảng 5 – 15 ghế ngồi và mỗi dãy sẽ có từ 5 – 15 hàng ghế. Những dãy ghế ngồi này sẽ cách nhau 1 khoảng cách sao cho việc di chuyển được thuận tiện nhất.

Cách sắp xếp ghế hội trường theo kiểu khép kín bậc thang

Ghế hội trường sắp xếp theo hình bậc thang khép kín

Một số không gian hội trường được được sắp xếp theo dãy dọc. Nhưng để đảm bảo được tầm nhìn và quan sát của những người ngồi phí sau, thì các hàng ghế được sắp xếp theo bậc thang nối tiếp nhau. Kiểu bố trí hội trường này phù hợp các giảng đường đại học, nhà hát. Nên áp dụng cho những hội trường lớn như hội trường từ 300 người trở lên.

Cách sắp xếp ghế theo hình cách quạt

Cách sắp xếp các ghế theo hình cánh quạt với góc rộng tối đa lên tới 130 độ lấy sân khấu làm trung tâm. Với cách sắp xếp này sẽ đưa khán giả ở phía xa hướng đến gần những người biểu diễn hơn, từ đó tăng khả năng tương tác tốt hơn.

Kiểu hội trường này luôn được đánh giá cao mặt thẩm mỹ và trong việc tăng tính tương tác giữa khán giả và sân khấu hội trường.

Trên đây là những cách sắp xếp hội trường được sử dụng rộng rãi nhất.

Ngoài việc thi công và thiết kế hội trường Evoseating còn sản xuất rất nhiều mẫu ghế hội trường.

Gợi ý mẫu ghế hội trường của Evo

Ghế ngồi hội trường EVO7602M

Ghế EVO7602M là mẫu ghế được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, đơn giản rất phù hợp với không gian hội trường dùng cho phòng họp, hội thảo và trường học. Ghế có thể lắp thêm bàn viết để thuận tiện cho việc ghi chép khi tham gia hội họp. Được thiết kế thông minh đệm ghế tự động bật lên không gây tiếng ồn. Đệm ghế và tựa được làm bằng mút đúc định hình êm ái, bên ngoài bọc vải nỉ trơn. Màu sắc vải nỉ có thể thay đổi theo nhu cầu của người sử dụng

Ghế ngồi hội trường EVO9606

Ghế  EVO9606 là dòng sản phẩm mang lại sự khác biệt trong bộ sưu tập của Evo Seating. Phần lưng và đệm ghế được cấu thành bởi ốp nhựa, cốt gỗ dán, phủ mút đúc lạnh định hình êm ái. Đệm ghế được vát cong giúp người ngồi thả lỏng chân tạo cảm giác thoải mái khi ngồi, đệm ghế tự động lật lên nhờ hệ thống giảm chấn bằng lò xo giúp ghế thay đổi trạng thái nhẹ nhàng. Chân ghế hình chữ T ngược bắt vít cố định mặt sàn. Sản phẩm được bao phủ bằng vải nỉ dày dặn, màu vải có thể thay đổi theo nhu cầu sử dụng.

>>>Xem thêm nhiều mẫu ghế hội trường Evoseating

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn cách thiết kế nào và lựa chọn mẫu ghế nào cho phù hợp với hội trường của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0983.177.555 để được tư vấn miễn phí nhé.