Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ và một số lưu ý khi thiết kế

Bạn biết gì về tiêu chuẩn thiết kế ghế hội trường 300 chỗ ngồi? Bài viết dưới đây sẽ được EVOseating giới thiệu đến các bạn các tiêu chuẩn cần biết khi thiết kế hội trường 300 chỗ ngồi và một số lưu ý khi thiết kế. Bạn hãy tham khảo nhé!

Tiêu chuẩn khi thiết kế sân khấu hội trường 300 chỗ ngồi

Sân khấu là nơi phát biểu của các đại biểu, khách mời, cũng là nơi diễn ra các tiết mục văn nghệ… Vì thế nên khi thiết kế hội trường, sân khấu cần có những tiêu chuẩn cho từng hạng mục khác nhau.

thiet ke hoi truong 300 ghe

Yêu cầu về diện tích không gian sân khấu của hội trường

Diện tích sân khấu phụ thuộc vào diện tích tổng thể của hội trường. Dù sân khấu có lớn hay bé cũng phải trừ ra khoảng trống 2 bên sân khấu tầm 4m để treo đèn chiếu và các ca bin thay đổi trang phục. Phía sau sân khấu cần có khoảng trống tầm 1,2m để cho các diễn viên chạy qua lại.

Phông màn sân khấu cần đảm bảo tiêu chí đẹp và sang trọng

Phông màn cũng là yếu tố quyết định sự sang trọng của hội trường diễn ra các buổi lễ. Vì thế khi chọn phông màn, rèm cửa bạn cần chọn màu sắc phù hợp với không gian cũng như vật dụng bên trong hội trường.

Làm cho tổng thể trở nên hài hoà, đẹp và bắt mắt. Chất liệu của phông màn bạn nên chọn loại vải tốt, không bám bụi bẩn, dễ giặt.

Sự đẳng cấp của hội trường phụ thuộc vào cách bày trí vật dụng trong đấy. Rèm cửa đẹp, sang trọng sẽ làm cho buổi lễ cũng như hội trường tăng lên sự đẳng cấp.

hội trường 300 ghế

Âm thanh, ánh sáng của hội trường 300 chỗ ngồi

Hội trường phải đảm bảo được âm thanh, ánh sáng vừa và đủ. Phải có biện pháp tiêu âm, cách âm để không bị ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Ánh sáng sân khấu nhà hát giờ đây không chỉ để chiếu sáng mà còn để biểu diễn. Vì thế ngoài ánh sáng trắng, sân khấu cần trang bị thêm ánh sáng màu để hỗ trợ các tiết mục trở nên hoàn hảo hơn. Ánh sáng và âm thanh của hội trường cũng là một yếu tố quyết định sự sang trọng của hội trường đó.

Tiêu chuẩn về cách âm trong hội trường 300 chỗ ngồi

Để đảm bảo âm thanh của hội trường không bị ảnh hưởng đến những người xung quanh cần áp dụng theo các tiêu chuẩn sau:

  • Phải đảm bảo âm thanh được phủ đều trong cả hội trường. Tất cả các vị trí khán giả đều nghe rõ, to và không có sự chênh lệch về âm thanh.
  • Khoảng cách từ loa đến hàng ghế đầu phải đúng tiêu chuẩn để tránh khán giả bị chói tai.
  • Chất lượng âm thanh tốt, nghe to, rõ ràng, không lẫn tạp âm và nhất là không bị âm thanh dội lại.
  • Đảm bảo việc tiêu âm tốt, tránh những tiếng ù ù làm khán giả thấy khó chịu.

Tiêu chuẩn khi thiết kế ghế ngồi khán giả hội trường 300 chỗ ngồi

Khi thiết kế ngồi hội trường 300 chỗ cần phải theo các tiêu chuẩn nhất định như:

Diện tích đi tản cần đáp ứng điều kiện gì?

Hội trường là nơi tập trung đông người, vì thế khi thiết kế cần có biện pháp bảo đảm an toàn về việc di tản người. Hội trường cần có nhiều cửa ra vào, đằng trước cửa không có vật chắn ngang, không có tường rào để khi có rủi ro xảy ra mọi người có thể di chuyển ra ngoài một cách nhanh chóng mà không bị ùn tắc. Không gian bên ngoài hội trường cũng phải đủ rộng để mọi người có thể di chuyển ra ngoài dễ dàng hơn.

Không gian dành cho khán giả cần đảm bảo những yếu tố nào?

Không gian dành cho khán giả phải đảm bảo theo các tiêu chuẩn sau:

  • Đối với nhà hát kịch nói, cần áp dụng 4-6m3/ khán giả
  • Đối với nhà hát kịch, ballet, hoà nhạc cần áp dụng 6-8m3/ khán giả

thiết kế hội trường 300 chỗ

Tiêu chuẩn ghế ngồi hội trường

Ghế ngồi hội trường cần đảm bảo về chất lượng cũng như kiểu cách phải phù hợp với không gian hội trường, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Bên cạnh đó, ghế cần được cố định chân ghế với sàn nhà theo kích thước tiêu chuẩn nhất định.

Ghế đi động không được quá 8 ghế một dãy để đảm bảo an toàn và diện tích chung. Ví dụ dự án hội trường tại trường quốc tế The Dewey Schools đã làm đúng như tiêu chuẩn được đưa ra.

Bố trí ghế hội trường 300 chỗ ngồi như thế nào sao cho phù hợp?

Hội trường 300 chỗ ngồi cần bố trí ghế sao cho phù hợp với không gian và diện tích hội trường. Diện tích đối với nhà hát kịch nói thì 4-6m3/khán giả. Đối với nhà hát kịch, hòa nhạc tiêu chuẩn 6-8m3/khán giả. Kích thước ghế hội trường tiêu chuẩn cho khán giả yêu cầu cần: Chiều rộng 45-55cm, chiều sâu 45-55cm và chiều cao mặt ghế số với sàn 40-45cm.

Bên cạnh đó, ghế hội trường cần phải gắn chặt vào sàn nhà đối với những chỗ ngồi cố định. Sắp xếp thêm một số ghế di động để đề phòng khách đông không đủ chỗ.

Với số lượng 300 người trong một hội trường là con số rất đông vì thế việc sắp xếp bàn kèm ghế thì chiếm diện tích rất nhiều. Bạn chỉ cần sử dụng bàn kèm ghế ở dãy hàng ghế đầu tiên còn những hàng sau để mình ghế là đủ. Ghế hội trường đệm lật không được gây tiếng động ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

hội trường 300 chỗ ngồi

Với những tiêu chuẩn ở trên thì bạn đã tìm cho mình một địa chỉ tin cậy chưa? EVO seating có đầy đủ khả năng để đáp ứng được những tiêu chuẩn trên. Vì đây là đơn vị chuyên sản xuất ghế hội trường cao cấp…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, EVO seating đã được đông đảo lượng khách tin tưởng và lựa chọn. Giờ đây, bạn hãy yên tâm vì đã có EVO mang sự hài lòng đến cho bạn.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết được các tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ ngồi rồi phải không? Đây sẽ là thông tin bổ ích giúp bạn có thêm kiến thức để tạo nên một hội trường sang trọng và đẳng cấp. Hãy liên hệ với EVOseating để được tư vấn cụ thể nhé! MỌi thắc mắc của bạn đều được EVO giải đáp miễn phí.