Xốp tiêu âm là gì? Phân loại và tìm hiểu ứng dụng của xốp tiêu âm

Xốp tiêu âm là giải pháp lý tưởng cho xử lý nhiễu âm hiệu quả. So sánh với các loại xốp cách âm thông thường, mút tiêu âm đảm bảo hấp thụ âm thanh tốt hơn, giúp mang đến không gian yên tĩnh cho mọi hoạt động của bạn.

Xốp tiêu âm là gì?

Xốp tiêu âm là sản phẩm được làm từ bọt polyurethane, có khả năng ngăn cản lan truyền âm thanh trong không khí. Qua đó, giúp giảm thiểu ảnh hưởng âm thanh từ môi trường bên ngoài vào không gian bên trong và ngược lại.

xốp tiêu âm

Về cấu tạo, mút tiêu âm hình thành nhiều lỗ nhỏ thông thoáng bên trong, có khả năng hấp thụ âm thanh tốt và làm tiêu nó đi. Cụ thể, khi âm thanh đi đến mút tiêu âm, sẽ thẩm thấu vào bên trong mà không hề bị phản ngược trở lại như ở những sản phẩm thông thường như gỗ hay bê tông

Không chỉ lý tưởng cho cách âm, xốp tiêu âm còn bảo đảm an toàn và thân thiện tuyệt đối với người sử dụng. Sản phẩm có tính năng hút ẩm, chống ẩm hoàn hảo, cho phép mang đến không gian sạch sẽ, thoải mái.

Phân loại xốp tiêu âm phổ biến

Có nhiều loại xốp tiêu âm khác nhau. Với mỗi loại, sẽ có đặc điểm về hình thái và tính năng riêng biệt. Ứng dụng cho từng sản phẩm cũng khác nhau để đáp ứng cho tất cả yêu cầu sử dụng của khách hàng. Cụ thể đặc trưng từng loại sẽ được trình bày trong phần này dưới đây.

Xốp tiêu âm kim tự tháp

Mút kim tự tháp là sản phẩm được ưa chuộng sử dụng bởi chất liệu Foam Polyurethane cao cấp, cùng màu sắc đa dạng và độc đáo. Đúng như tên gọi, sản phẩm được thiết kế dưới dạng chóp gai, cho phép hấp thụ đồng thời nhiều chiều âm thanh.

Từ đó, giúp làm gia tăng diện tích hấp thụ âm thanh và cho khả năng tiêu âm thanh hiệu quả cao hơn những dạng mút cách âm thông thường.

Với loại mút này, có thể sử dụng đồng thời cho nhiều không gian khác nhau. Có thể là phòng âm nhạc, phòng làm việc hay bất kỳ đâu mà bạn thích.

 

Xốp tiêu âm ô vuông

Mút tiêu âm ô vuông là sản phẩm được thiết kế dành riêng cho phòng thu và các studio. Loại mút này sản xuất từ xốp foam có khả năng tán âm và hút âm tuyệt vời.

So với mút kim tự tháp, loại mút này hiệu quả hơn về tốc độ hút âm nhanh chóng và giúp tạo nên không gian lý tưởng cho các hoạt động sản xuất âm nhạc chất lượng.

Mút ô vuông thường sử dụng cho tiêu âm vách tường và trần. Sản phẩm được sản xuất gồm nhiều màu sắc khác nhau với chất lượng vật liệu bền vững. Mặt khác, loại mút này cũng đảm bảo dễ thi công và ghép nối nhanh chóng cùng các loại mút khác để tạo nên bức tường tiêu âm lý tưởng.

Xốp trứng tiêu âm

Mút trứng tiêu âm hay còn được gọi là mút hột gà. Loại mút này có hình dáng tròn, nhọn tương tự như những vỉ trứng ngoài đời thực. Về chất liệu, được sản xuất từ bọt xốp rắn có cấu trúc ô kín với cường độ nén cao. Mút trứng có khả năng cách âm, cách nhiệt và hút ẩm cực tốt.

So sánh với hai loại mút tiêu âm trước đó, mút trứng mạnh mẽ hơn về khả năng hút âm với nhiều dải âm thanh có tần số khác nhau. Loại mút này có trọng lượng nhẹ, dễ lắp đặt và được khuyên dùng cho thiết kế hội trường, rạp hát, phòng thu âm, khách sạn…

Tuy nhiên, mút trứng khá dễ bắt lửa. Vì vậy, trong quá trình thi công và sử dụng cần đặc biệt chú ý và cẩn thận để tránh sự cố không mong muốn có thể xảy ra.

ghe hoi truong hoc vien ky thuat mat ma 10

Bài viết trên đây là một số thông tin quan trọng về xốp tiêu âm cùng ứng dụng thực tiễn. Hy vọng, qua đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tính năng của mỗi loại và sớm lựa chọn sản phẩm phù hợp cho yêu cầu sử dụng của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0983 177 555 để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng.