Top 5+ bài phát biểu khánh thành nhà văn hóa thôn hay nhất

Để chương trình khánh thành nhà văn hóa diễn ra thành công tốt đẹp, việc chuẩn bị bài phát biểu khánh thành nhà văn hóa thôn, xã đầy đủ, hay là rất quan trọng.

Tổng hợp diễn văn khai mạc khánh thành nhà văn hóa thôn và diễn văn bế mạc khánh thành nhà văn hóa được evoseating chia sẻ sau đây để bạn tham khảo. Mời bạn theo dõi!

Kịch bản lễ khánh thành nhà văn hóa thôn

Trước khi tổ chức chương trình khánh thành nhà văn hóa, bạn cần chuẩn bị một kịch bản chi tiết, có thể tham khảo ý tưởng sau đây:

Chương trình làm việc của buổi lễ khánh thành nhà văn hoá gồm các nội dung sau:

 • Văn nghệ chào mừng.
 • Chào cờ tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
 • Đọc diễn văn khai mạc
 • Báo cáo kết quả xây dựng nhà văn hoá
 • Cắt băng khánh thành
 • Lãnh đạo huyện, xã, đại diện hộ nhân dân phát biểu
 • Thay mặt cán bộ nhân dân phát biểu
 • Bế mạc
Diễn văn khai mạc khánh thành nhà văn hóa
Kịch bản lễ khánh thành nhà văn hóa thôn

Chương trình văn nghệ chào mừng

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân!

Lời đầu tiên cho phép tôi – người dẫn chương trình buổi lễ Khánh thành nhà văn hóa Tổ ………………, xin được gửi tới quý vị đại biểu, các vị khách quý và toàn thể nhân dân lời chào trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất! Chúc buổi lễ Khánh thành nhà văn hóa thành công rực rỡ.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các vị khách quý!

Để không khí buổi lễ thêm tưng bừng phấn khởi. Sau đây kính mời quý vị đại biểu, các vị khách quý, cùng toàn thể bà con nhân dân thưởng thức “Chương trình văn nghệ chào mừng” Lễ khánh thành nhà văn hóa Tổ ………………. Xin kính mời chị ……………… lên giới thiệu chương trình văn nghệ.

Vừa rồi các vị đại biểu, các vị khách quý đã được thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc của đoàn nghệ thuật ………… và đội văn nghệ xung kích của trường Tiểu học …………. Những lời ca tiếng hát, điệu múa đã mang lại không khí vui tươi, phấn khởi cho buổi lễ hôm nay.

Chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu và toàn thể nhân dân đứng lên làm lễ chào cờ!

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân!

Thời gian qua, chúng ta vui mừng thấy rằng cộng đồng dân cư của chúng ta đã có nhiều chuyển biến, kinh tế phát triển, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân trong tổ có nhiều cải thiện. Hiện nay con đường dẫn vào từng ngõ xóm đã được bê tông hóa, mọi hoạt động của nhân dân đều hướng tới các tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới. Vâng! Việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, chỉ thực hiện từ cấp xã trở xuống, không có đề án, dự án. Đó là một chương trình của dân, do dân, vì dân.

Vì vậy phải do nhân dân làm là chính. Có lẽ thấu hiểu vì điều đó mà nhân dân ………… đã hết sức đồng thuận, chung tay góp sức xây dựng nhà văn hóa. Đây là niềm mong ước của lãnh đạo tổ, đồng thời cũng là nỗi ước ao của bà con nhân dân có được nơi hội họp đủ chỗ ngồi, nơi để tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tạo sự gắn kết cộng đồng của bà con nhân dân trong tổ.

Sau hơn … tháng kể từ ngày khởi công, nhà văn hóa đến nay đã hoàn thiện với tiện nghi tương đối đầy đủ. Sức chứa khoảng….chỗ ngồi, với nguồn kinh phí chủ yếu là do nhân dân đóng góp. Việc đưa công trình vào sử dụng có ý nghĩa hết sức to lớn. Nhà văn hóa sẽ là nơi tổ chức các buổi họp tổ nhân dân, tuyên truyền phổ biến các chính sách của Đảng và Nhà nước, đồng thời cũng là nơi vui chơi của các cháu thiếu nhi, giao lưu văn hóa, thể dục thể thao của toàn thể cộng đồng.

Thế là niềm mong đợi đã đến, hôm nay ngày .. tháng … năm …….., được sự nhất trí của Đảng uỷ – HĐND- UBND – Ủy ban mặt trận Tổ quốc ….. …………, Cán bộ và nhân dân ………… long trọng tổ chức lễ cắt băng Khánh thành nhà văn hoá.

>>Xem thêm: 7 nguyên tắc giới thiệu đại biểu đúng chuẩn

Đọc diễn văn khai mạc

Xem chi tiết các mẫu bài phát biểu khai mạc khánh thành nhà văn hóa tại mục II.

Báo cáo kết quả xây dựng nhà văn hóa

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân!

Thực hiện chính sách an sinh xã hội mà Đảng và nhà nước đã đề ra, đồng thời để góp phần vào việc nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của bà con nhân dân. Lãnh đạo tổ ……………… nhận thức rõ: xây dựng nhà văn hóa là việc làm cần thiết để phục vụ cho mọi hoạt động của tổ nhân dân.

Chính vì thế mà ngay khi có ý tưởng, Ban lãnh đạo Tổ nhân dân đã bàn bạc, xây dựng kế hoạch cụ thể từ khâu lấy mặt bằng, quá trình thi công đến các bước hoàn thiện. Để thấy rõ điều đó, tôi xin kính mời ông : …………… – Tổ trưởng tổ nhân dân lên báo cáo kết quả xây dựng nhà văn hóa. Xin trân trọng kính mời ông.

Cắt băng khánh thành

Tiếp theo chương trình, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông………Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận lên khai mạc lễ cắt băng khánh thành nhà văn hoá.

Sau đây là chương trình cắt băng khánh thành nhà văn hoá.Ban tổ chức xin mời đội nghi lễ bước ra khán đài để chuẩn bị cho lễ cắt băng.

Xin trân trọng kính mời ông…………Bí thư Đảng uỷ chủ tịch HĐND……

Xin trân trọng kính mời ông……………Uỷ viên Phó Bí thư Đảng uỷ Chủ tịch UBND….

Xin trân trọng kính mời ông…………..Tổ trưởng tổ dân phố lên lễ đài làm lễ cắt băng khánh thành nhà văn hoá.

Xin trân trọng cảm ơn các vị đại biểu và đội nghi lễ!

Kịch bản lễ khánh thành nhà văn hóa thôn
Diễn văn khai mạc khánh thành nhà văn hóa thôn cần được chuẩn bị kỹ trong kịch bản

Đại biểu huyện phát biểu

Việc xây dựng nhà văn hóa là sự kiện quan trọng và có ý nghĩa sâu sắc, lâu dài. Và đặc biệt hơn là công trình sẽ trường tồn lâu dài với thời gian, nên trong quá trình tổ chức xây dựng nhà văn hóa, Tổ ……………… luôn được sự quan tâm, giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện…………. Trong buổi lễ Khánh thành nhà văn hóa hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời ………………. – Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện………… lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời bà…………

Đại biểu xã/thị trấn phát biểu

Trong suốt quá trình xây dựng nhà văn hóa, Tổ ……………… luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể của thị trấn đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ tổ nhân dân chúng ta. Về dự với buổi lễ hôm nay, tôi xin trân trọng kính mời ông: ……….. – Bí thư đảng ủy – Chủ tịch HĐND thị trấn ………… lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời ông.

Đại diện hộ nhân dân tiêu biểu phát biểu

Có nhà văn hóa mới, khang trang, đẹp đẽ bà con nhân dân ………… rất phấn khởi. Niềm vui đó sẽ được cụ:……….. – Đại diện cho 60 hộ nhân dân trong tổ lên phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ. Xin trân trọng kính mời cụ.

Thay mặt Ban tổ chức xin cám ơn lời phát biểu của cụ.

>>Xem thêm: Tiêu chuẩn, bản vẽ thiết kế nhà văn hóa thôn, xã mới nhất

Đại diện lãnh đạo Tổ nhân dân phát biểu và bế mạc buổi lễ

Xem chi tiết các mẫu bài phát biểu bế mạc chương trình khánh thành nhà văn hóa thôn tại mục III.

Mẫu diễn văn khai mạc khánh thành nhà văn hóa

Dưới đây là mẫu bài phát biểu khánh thành nhà văn hóa thôn hay, chi tiết:

Kính thưa đ/c:……………………….
Kính thưa các vị đại biểu………………
Kính thưa các cụ, các ông, các bà
Kính thưa các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố 11, thưa toàn thể nhân dân Tổ dân phố 11

Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của toàn Đảng, Toàn quân và toàn dân ta đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước và của dân tộc kỷ niệm………..

Với địa phương chúng ta, là thời điểm mà toàn thể Đảng bộ và nhân dân trong toàn phường đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ ……, hướng tới hướng tới kỷ niệm …….

Hôm nay, tôi rất vui mừng được thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường ….. được về dự Lễ khánh thành Công trình nhà văn hóa……. Đề nghị toàn thể chúng ta cho một tràng vỗ tay chúc mừng cho niềm vui của tổ dân phố 11 hôm nay.

Thưa các vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí !

Nhà văn hóa Tổ dân phố 11 được hoàn thành ……. Có thể nói, sau ….. năm thành lập tổ dân phố, bằng mọi cố gắng của cán bộ và nhân dân của tổ dân phố 11 đã tìm được quỹ đất nhà văn hóa. Đây là niềm tự hào của phường ….. nói chung và của cán bộ, nhân dân Tổ dân phố 11 nói riêng.

Kính thưa toàn thể các đồng chí. Nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển của tổ dân phố 11 trong thời gian qua chúng ta không thể không tự hào với những thành quả mà cán bộ và nhân dân trong tổ dân phố đã đạt được như ngày hôm nay.

Với đặc điểm là một trong những tổ dân phố được hình thành ……….Có được những thành tích đó là do có sự lãnh, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND phường và sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ và Tổ dân phố trong công tác vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước cũng như công tác đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Kết quả đó được ghi nhận bằng dấu ấn hôm nay chúng ta vui mừng đón nhận………….

Sự kiện được UBND thị xã cho phép đầu tư xây dựng nhà văn hóa thể hiện sự quan tâm của UBND thị xã và của phường đối với công tác văn hóa xã hội của địa phương. Đồng thời sự kiện này cũng đã đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh hoạt và tổ chức các phong trào văn hóa thể thao của nhân dân trong Tổ dân phố, góp phần tạo ra môi trường khang trang sạch đẹp hơn.

Nhân dịp chính thức đưa nhà văn hóa vào khai thác sử dụng, tôi mong muốn rằng:

Các đồng chí lãnh đạo cấp Ủy, chính quyền và nhân dân trong Tổ DP tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được đồng thời khắc phục ngay những tồn tại để xây dựng Tổ dân phố 11 ngày càng phát triển về mọi mặt. Phát huy những tiềm năng sẵn có để thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Giữ gìn và bảo quản tốt các công trình đã được xây dựng, tiếp tục củng cố và hoàn thiện cơ sở vật chất trong nhà văn hóa. Vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào văn hóa, thể thao, xây dựng và tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao để nhà văn hóa thực sự trở trành trung tâm văn hóa chính trị của tổ dân phố.

Trong buổi lễ long trọng này thay mặt cho Đảng Ủy, HĐND, UBND phường………., tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ to lớn của các đồng chí lãnh đạo thị xã, các phòng chuyên môn của thị xã. Đồng thời tôi cũng xin biểu dương cấp ủy, chính quyền, nhân dân Tổ dân phố 11 cùng các cơ quan, cá nhân, đơn vị đã đóng góp công sức đầu tư để công trình được hoàn thiện hơn.

Kính thưa các vị khách quý, thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí!

Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng nhà văn hóa tổ dân phố 11 là điều kiện thuận lợi để Tổ dân phố nói riêng và địa phương nói chung tiếp tục ổn định và phát triển hơn nữa, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của thị xã trong thời gian tới.

Qua sự kiện khánh thành nhà văn hóa của tổ dân phố 11 hôm nay nâng tổng số tổ dân phố có nhà văn hóa lên 15/19 tổ. Đề nghị các tổ dân phố còn lại chủ động tìm quỹ đất báo cáo cơ quan chức năng khảo sát và cùng nhân dân tổ dân phố bàn bạc phương án đóng góp để mua…

Cuối cùng một lần nữa cho phép tôi xin được cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, các quý vị khách quý, các quý vị đại biểu và nhân dân đã về dự lễ cắt băng khánh thành công trình nhà văn hóa Tổ dân phố 11.

Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.

Xin chân thành cảm ơn.

Bài phát biểu khánh thành nhà văn hóa thôn
Diễn văn khánh thành nhà văn hóa thôn

Diễn văn bế mạc khánh thành nhà văn hóa

Ngoài các mẫu diễn văn khai mạc khánh thành nhà văn hóa thôn, mời bạn xem thêm mẫu bài phát biểu bế mạc:

Bài phát biểu bế mạc lễ khánh thành nhà văn hóa thôn-Mẫu 1

Tiếp theo chương trình, tôi xin kính mời ông: ……………….- Bí thư chi bộ – Trưởng ban vận động lên phát biểu và bế mạc buổi lễ……….

Để kết thúc buổi lễ, tôi xin kính mời các vị đại biểu, các vị khách quý, cùng toàn thể bà con nhân dân đứng lên làm lễ chào cờ. Xin trân trọng kính mời các vị đại biểu, các vị khách quý đi tham quan nhà văn hóa sau đó vào dự bữa cơm thân mật với Tổ nhân dân chúng tôi.

Kính mời các vị đại biểu biểu………..cùng các ông bà trong Ban lãnh đạo Tổ ……………… ra sân nhà văn hóa để trồng cây lưu niệm. Xin kính mời!

Xin chân thành cảm ơn!

Phát biểu chúc mừng khánh thành nhà văn hóa-Mẫu 2

Sau đây, chúng tôi xin được trân trọng kính mời Ông/Bà… (chức vụ) lên sân khấu để bế mạc buổi lễ khách thành ngày hôm nay………

Xin cảm ơn Ông/Bà ! Bữa tiệc nào cũng sẽ có hồi kết. Xin cảm ơn tất cả các quý vị đại biểu và khách mời đã đến dự buổi lễ ngày hôm nay. Sự có mặt của các vị chắc chắn là niềm vinh dự đối với ….… Buổi lễ khánh thành nhà văn hóa.… của chúng tôi đến đây xin được kết thúc.

Khẩu hiệu trang trí nhà văn hóa thôn

Tham khảo tại bài viết được chúng tôi tổng hợp sau: Top 99+ khẩu hiệu trang trí nhà văn hóa thôn hay, ý nghĩa

Khẩu hiệu trang trí nhà văn hóa thôn

Nội thất EVO – Nhà sản xuất ghế hội trường cho các dự án Nhà văn hóa

Trong không gian hội trường nhà văn hóa chắc chắn không thể thiếu các sản phẩm bàn ghế hội trường dành cho đại biểu, khách mời tham dự các hoạt động, sự kiện diễn ra tại đây. Thương hiệu ghế hội trường EVO Seating do Nội thất EVO sản xuất với hơn 100+ mẫu mã đa dạng hiện đang được sử dụng tại rất nhiều nhà văn hóa trên cả nước.

Một số công trình tiêu biểu như: 700 ghế EVO7601 tại NVH Đông Anh (Hà Nội), 270 ghế EVO6601MB tại NVH Lạc Thủy (Hòa Bình), Nhà văn hóa Sơn Tân (Hà Tĩnh), NVH Lôi Động (Hải Dương),…

Hình ảnh thi công Dự án 700 ghế hội trường tại Nhà văn hóa Đông Anh
Dự án 700 ghế hội trường EVOSeating tại Nhà văn hóa Đông Anh
cach bo tri ghe hoi truong
NVH Lạc Thủy (Hòa Bình)

Sở hữu showroom ghế với rất nhiều sản phẩm được trưng bày để khách hàng chiêm ngưỡng, quan sát thực tế từ chất liệu, kiểu dáng cho đến màu sắc. Nội thất EVO cam kết khi lựa chọn sản phẩm của chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được:

 • Mẫu mã nhiều nhất
 • Giá cạnh tranh nhất
 • Giao hàng nhanh nhất (15-25 ngày)
 • Bảo hành dài nhất (15-18 tháng)

Trên đây là những mẫu bài phát biểu khánh thành nhà văn hóa được evoseating chia sẻ. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Quý anh chị có nhu cầu mua ghế hội trường. Hãy liên hệ Nội Thất EVO để được tư vấn chi tiết qua Hotline: 0247.1091.555.

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT EVO
Miền Bắc: Số 36 Lô D6, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
Miền Nam: Số 179, đường 1B, KCD Vĩnh Lộc, Bình Tân, TP. Hồ chí Minh
Tel: 0247.1091.555
Email: evoseating@gmail.com
Mobile/Zalo/Viber/WhatsApp: 0983.177.555
Website: https://evoseating.com.vn

Liên hệ tư vấn: