Tổng hợp những mẫu phông nền hội nghị phổ biến hiện nay

Với mỗi buổi hội nghị, chuẩn bị Backdrop là rất quan trọng. Trên mỗi phông nền hội nghị là thông tin chi tiết về sự kiện, bao gồm: Chủ đề, thời gian, tên doanh nghiệp và đối tác.

Vậy phông nền hội nghị là gì? Cần lưu ý gì khi thiết kế phông nền? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cụ thể trong bài viết dưới đây nhé!

Phông nền hội nghị là gì?

Backdrop hay phông nền là một phần không thể thiếu trong các sự kiện, bởi tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp mang lại. Bên cạnh ý nghĩa trang trí, phông nền còn được sử dụng với mục đích định hướng cho chủ đề sự kiện.

Rõ ràng hơn, phông nền hội nghị chính để chỉ những thiết kế nền riêng biệt cho từng sự kiện khác nhau. Backdrop hội nghị thường được đặt ở trung tâm sân khấu. Trên đó bao sẽ ghi đầy đủ thông tin công ty, tên sự kiện, thời gian và đi kèm là logo của doanh nghiệp hay các nhà tài trợ.

Phông nền là quan trọng cho việc quảng bá thương hiệu và tiếp thị. Giúp cho khách mời tham gia chương trình dễ dàng hơn. Đồng thời, tăng mức độ thành công cho mỗi buổi hội nghị.

ghe hoi truong evo quan hong bang 6 1

Tại sao phải sử dụng phông nền hội nghị

Với mỗi sự kiện, sẽ có thiết kế phông nền về màu sắc và kích thước khác nhau. Cần thiết, nên sử dụng phông nền cho các sự kiện vì những lý do sau đây:

 • Tính thẩm mỹ: Có phông nền sẽ giúp cho hội nghị trở nên thu hút hơn. Giúp mang đến không gian sự kiện hiện đại, sống động và lôi cuốn.
 • Tính chuyên nghiệp: Sử dụng phông nền cho hội nghị giúp tăng tính chuyên nghiệp cũng như quy mô tổ chức cho chương trình. Qua đó, giúp đối tác của doanh nghiệp có thể phần nào cảm nhận được sự chu toàn của công ty dành cho sự kiện.
 • Hiệu quả hội nghị: Bằng việc dùng phông nền có ghi chú đầy đủ thông tin về chủ đề, doanh nghiệp…cho phép gia tăng hiệu quả hội nghị đáng kể.

>>> Tham khảo: Các loại hội nghị phổ biến hiện nay.

ghe hoi truong nhiet dien an khanh bac giang 3

Kích thước tiêu chuẩn của phông nền hội nghị

Kích thước phông nền hội nghị phải được giám sát chặt chẽ để phù với sân khấu. Phông nền bao gồm nhiều loại có kích thước khác nhau. Cụ thể:

 • Kích thước phông nền 2,4 × 1,2 m
 • Kích thước phông nền 2,4 × 2,4 m
 • Kích thước phông nền 2,4 × 3 m
 • Kích thước phông nền 2,4 × 3,6 m
 • Kích thước phông nền 2,4 × 6 m

Lưu ý, nên cân nhắc thật kỹ cho kích thước sân khấu. Hai hạng mục này cần phải có sự tương đồng nhất định. Nếu không nhìn tổng thể buổi hội nghị sẽ rất nhàm chán.

ghe hoi truong the dewey school 4 1

Các chất liệu phông nền hội nghị phổ biến

Phông nền hội nghị được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau. Bao gồm: Vải, giấy, mica hay màn hình máy chiếu. Ở mỗi loại, sẽ có đặc trưng riêng cho phù hợp với kinh tế và tính chất buổi hội nghị.

Vải, giấy

Những thiết kế phông nền từ giấy hoặc vải giúp mang đến cái nhìn mềm mại, đơn giản và thuần túy. Loại chất liệu này thích hợp sử dụng cho hội nghị nghệ thuật hơn, do có thể lắp đặt và di chuyển dễ dàng. Mức giá của vật liệu này cũng tương đối rẻ, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Mica

Mica ít được quan tâm hơn so với vải hay giấy. Chúng có thể được kết hợp sử dụng với đèn LED cùng các đạo cụ trên sân khấu để mang đến sức hút tuyệt vời cho người tham dự.

Chi phí cho mỗi tấm phông nền hội nghị thường không quá cao, nhưng do vận chuyển và bảo quản khó khăn nên nhiều khách hàng hiện nay vẫn đang khá lăn tăn cho việc lựa chọn sản phẩm.

Màn hình máy chiếu

So với các thiết kế trên màn hình LED, thiết kế phông nền trên màn hình máy chiếu có tính chất tương tự.

Loại vật liệu này cho phép trình chiếu tốt những đoạn video quảng bá cũng như ghi chú đầy đủ thông tin cho chủ đề của hội nghị. Nhưng để làm được điều đó, doanh nghiệp cần chuẩn bị thêm hệ thống âm thanh tốt cho việc mở video.

hội nghị bán hàng

Những lưu ý cần phải biết khi thiết kế phông nền hội nghị

Dưới đây là một số lưu ý cho thiết kế phông nền hội nghị:

 • Nghiên cứu kỹ chủ đề: Chủ đề hội nghị cần có sự liên quan mật thiết với quy mô cũng như đối tượng khách mời. Như vậy, mới thực sự tạo được ấn tượng trong lòng họ.
 • Kích thước: Cần phải phù hợp với vị trí và kích thước sân khấu để làm nổi bật cho mục tiêu của sự kiện.
 • Lựa chọn vật liệu: Chất liệu làm phông nền cũng cần có sự chọn lọc nhất định. Và phải phù hợp cho nhu cầu trình chiếu hình ảnh hoặc video.

Bài viết trên đây EVOSeating đã trình bày rõ khái niệm cùng những lưu ý cho lựa chọn phông nền hội nghị. Hy vọng sẽ giúp bạn sớm chọn được mẫu phông nền phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng để lại phản hồi ngay dưới đây và chúng tôi sẽ trả lời nhanh chóng, chính xác.