Cách vệ sinh ghế xoay văn phòng tại nhà hiệu quả nhất

Nếu không vệ sinh ghế xoay văn phòng thường xuyên, theo thời gian ghế dễ bị bẩn, hư hỏng. Bám nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, không chỉ gây ảnh hướng đến ghế mà còn tới sức khoẻ của người ngồi. Thực tế, chỉ cần dành 5 – 10 phút để vệ sinh ghế ngồi là bạn đã có ngay 1 chỗ ngồi sạch sẽ, thơm tho. Cùng nhau theo dõi bài viết cách vệ sinh ghế xoay văn phòng tại nhà hiệu quả nhất nhé.

>> Xem thêm: Ghế văn phòng EVOSeating

Hướng dẫn vệ sinh ghế xoay văn phòng bằng vải nỉ tại nhà

Vệ sinh ghế xoay văn phòng bằng vải nỉ
Vệ sinh ghế xoay văn phòng bằng vải nỉ

Chất liệu vải nỉ của ghế là môi trường dễ bị ẩm mốc và chứa nhiều vi khuẩn bởi mồ hôi bị tích tụ tại đây. Tuy nhiên, vải nỉ cũng là chất liệu dễ được làm sạch, để vệ sinh ghế xoay văn phòng bằng vải nỉ cần thực hiện theo 5 bước dưới đây.

 • Bước 1: Dùng máy hút bụi mini chà lên chỗ cần được làm sạch, để máy hút hết bụi bẩn đi.
 • Bước 2: Phun nước ấm và nước tẩy đa năng (nếu không có nước tẩy đa năng nên pha nước rửa chén với nước lã theo tỉ lệ 1:5) lên bề mặt của ghế, chờ 15 phút sau.
 • Bước 3: Trong khi chờ đợi, tiến hành pha dung dịch nước xả vải để phun lên vết ố trên ghế.
 • Bước 4: Dùng dụng cụ chà như bàn chải đánh răng, bàn chải giặt đồ để chà sạch vệt ố bẩn.
 • Bước 5: Dùng máy hút bụi nước để hút lượng nước còn đọng lại. Sau đó mang ghế ra chỗ thoáng mát, có nắng để ghế khô nhanh hơn.

Hướng dẫn vệ sinh ghế xoay văn phòng bằng vải lưới tại nhà

Vệ sinh ghế xoay văn phòng bằng vải lưới
Vệ sinh ghế xoay văn phòng bằng vải lưới

Khác với chất liệu vải nỉ, ghế xoay văn phòng bằng vải lưới không bị bí mồ hội bởi đặc tính thoáng mát của lưới vải. Tuy nhiên, những lỗ ô nhỏ của tấm lưới rất dễ bị dính bụi bẩn. Chỉ cần thực hiện theo 5 bước sau là chỗ ngồi của bạn lại sạch sẽ như mới.

 • Bước 1: Dùng máy hút bụi mini chà lên chỗ cần được làm sạch, để máy hút hết bụi bẩn đi.
 • Bước 2: Dùng vải sạch thấm dung dịch nước tẩy đa năng và chà lên bề mặt vải lưới của ghế.
 • Bước 3: Dùng máy hút bụi mini để hút lấy lượng nước còn sót lại.
 • Bước 4: Mang ghế ra chỗ thoáng mát, có nắng để làm khô nhanh hơn.

Cách vệ sinh ghế xoay văn phòng bằng da tại nhà

Vệ sinh ghế xoay văn phòng bằng da
Vệ sinh ghế xoay văn phòng bằng da

So với các chất liệu khác thì chất liệu bằng da khó làm sạch hơn. Do đó cần vệ sinh đúng cách, cẩn thận, tỉ mỉ để không làm ảnh hưởng đến bề mặt da. Sau đây là các bước làm sạch ghế ngồi bằng chất liệu da.

 • Bước 1: Dùng máy hút bụi mini chà lên chỗ cần được làm sạch, để máy hút hết bụi bẩn.
 • Bước 2: Pha sửa tắm với nước lên bề mặt vết ố để làm loãng vết bẩn.
 • Bước 3: Dùng vải mềm để lau sạch.
 • Bước 4: Thực hiện lại bước số 2 tức là, đổ sửa tắm pha cùng nước lên chỗ bẩn thêm 1 lần nữa, rồi dùng vải mềm có độ thấm nước tốt lau sạch chiếc ghế.
 • Bước 5: Dùng nước cốt chanh pha cùng với bột nở làm bánh, rồi bôi hỗn hợp này lên bề mặt vết bẩn. Cứ mỗi 15 phút lại bôi hỗn hợp lên ghế cho đến khi vệt bẩn sạch hẳn.
 • Bước 6: Để ghế xoay văn phòng bằng da ở nơi thoáng mát, có năng để làm khô nhanh hơn.

Tại sao nên vệ sinh ghế xoay văn phòng thường xuyên?

Bảo vệ da cơ thể

Da cơ thể là phần tiếp xúc trực tiếp với ghế, nếu da cơ thể tiếp xúc với ghế nhiều bụi bẩn, vi khuẩn lâu ngày. Sẽ sinh ra tình trạng mẩn ngứa kích ứng da, hoặc tập trí nổi mụn đỏ ở những người có da nhạy cảm. Việc vệ sinh ghế ngồi thường xuyên sẽ hạn chế được tình trạng trên.

An toàn trong quá trình làm việc

Một chỗ ngồi luôn sạch sẽ, thơm tho cũng là một yếu tố giúp kích thích tinh thần làm việc của nhân viên văn phòng lên cao hơn. Từ đó, hiệu quả và năng suất kinh doanh của công ty sẽ tốt hơn.

Không bị tư ti trước đám đông

Nhiều khi sở hữu một chiếc ghế bẩn, nhiều vết ổ cũng làm người ngồi tự ti trước những người xung quanh. Khiến họ không dám mời đồng nghiệp qua chỗ làm việc của mình, lo sợ bị mỉa mai, chê trách sau lưng. Vì vậy, cần thường xuyên vệ sinh ghế xoay văn phòng một tuần 1 lần, để tránh khỏi tình huống trên diễn ra.